09/03/2020 20:15 GMT+7

2 khách Anh nhiễm COVID-19 đã lui tới những đâu ở Đà Nẵng?

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Ngày 9-3, tiểu ban truyền thông Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP Đà Nẵng đã công bố lịch trình hai du khách trên trong thời gian đến Đà Nẵng và Quảng Nam.

2 khách Anh nhiễm COVID-19 đã lui tới những đâu ở Đà Nẵng? - Ảnh 1.

Khách sạn VANDA là nơi hai khách người Anh lưu trú chủ yếu khi đến Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 8-3, Bộ Y tế công bố TP Đà Nẵng có hai ca dương tính COVID-19 là du khách người Anh tên M.J (66 tuổi) và K.A.C (60 tuổi), nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay VN0054 cùng bệnh nhân số 17.

Theo đó, ngày 2-3 lúc 4h30, chuyến bay VN0054 từ London (Anh) đưa hai du khách hạ cánh xuống sân bay Nội Bài.

10h20 cùng ngày, cả hai đáp chuyến bay VN163 xuống sân bay Đà Nẵng, được tài xế khách sạn VANDA (đường Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu) đón về khách sạn, ăn tối tại nhà hàng El Gaucho, tòa nhà Indochina Riverside trên đường Bạch Đằng.

Ngày 3-3, cả hai ở khách sạn VANDA, ăn tối tại nhà hàng Cá Lửa, đường Bình Minh 4.

Ngày 4-3, hai du khách tham gia đánh golf tại Bà Nà Golf Club, ăn tối tại nhà hàng La Maison Deli đường 2 tháng 9.

Ngày 5-3, hai du khách đánh golf tại Vinpearl Golf Nam Hội An, Quảng Nam.

Ngày 6-3, cả hai đánh golf và có khả năng lưu trú tại khách sạn Montgomerie Links Hotel & Villas Hội An, Quảng Nam. Sau đó, họ quay lại khách sạn VANDA, ăn tối cùng ngày tại nhà hàng Pizza 4P’s, đường Hoàng Văn Thụ, Đà Nẵng.

Trong thời gian lưu lại Đà Nẵng, 2 người này có đến nhà hàng nướng Đà Thành (đường Nguyễn Văn Linh), Bamboo 2 bar (đường Bạch Đằng), nhà hàng 7 Bridges Brewing Company (đường Trần Hưng Đạo( và Universal Pub (đường Bạch Đằng).

Đà Nẵng khuyến cáo người dân không tích trữ lương thực

UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản khuyến cáo người dân hạn chế mua tích trữ lương thực, thực phẩm phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, sau khi Bộ Y tế công bố ca nhiễm COVID-19 thứ 17 tại Việt Nam, nhiều người dân Đà Nẵng lo lắng đã ào ạt đến các siêu thị, trung tâm thương mại mua sắm, tích trữ hàng hóa, tập trung vào các nhóm hàng thực phẩm khô như mì gói, đồ hộp.

Theo UBND TP Đà Nẵng, hiện hệ thống các trung tâm thương mại, siêu thị và các chợ luôn có nguồn dự trữ hàng hóa và đảm bảo cung cấp đủ số lượng cho người dân. Các siêu thị đã cam kết sẵn sàng cung ứng thêm từ 20-40% các chủng loại thực phẩm từ hệ thống chuỗi siêu thị của mình và hệ thống các nhà cung cấp toàn quốc.

Để tránh tạo sự đột biến trong mua sắm và tâm lý hoang mang không đáng có, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các sở ngành và quận huyện, phường xã tăng cường tuyên truyền, thông báo đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, doanh nghiệp trên cách lĩnh vực, địa bàn quản lý giữ tâm lý bình tĩnh, không hoang mang vì TP luôn có nguồn dự trữ hàng hóa.

Đảm bảo cung cấp cho người tiêu dùng lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm thiết yếu. Lãnh đạo Đà Nẵng khuyến cáo người dân không tích trữ lương thực, thực phẩm với số lượng lớn, chỉ nên mua đủ dùng để đảm bảo sinh hoạt thiết yếu cho gia đình hằng ngày.

Kiểm tra thân nhiệt tất cả những người ra vào Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng Kiểm tra thân nhiệt tất cả những người ra vào Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng

TTO - Sau khi xác nhận có 2 trường hợp liên quan đến bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) tại Đà Nẵng, Ban quản lý tòa nhà Trung tâm hành chính thành phố đã tiến hành đo thân nhiệt đối với tất cả người ra vào.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên