09/03/2020 11:41 GMT+7

Bộ Lao động - thương binh và xã hội hoãn tất cả hội họp để phòng chống COVID-19

ĐỨC BÌNH
ĐỨC BÌNH

TTO - Bộ Lao động - thương binh và xã hội yêu cầu các đơn vị thuộc bộ hoãn tất cả hội họp từ ngày 9-3-2020 cho đến khi có thông báo mới.

Bộ Lao động - thương binh và xã hội hoãn tất cả hội họp để phòng chống COVID-19 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đi kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Công ty điện tử Samsung tại Thái Nguyên, ngày 12-2 - Ảnh: ĐỨC BÌNH

"Tạm hoãn các cuộc họp của bộ và các cuộc hội nghị, hội thảo tập trung đông người ở bộ từ ngày 9-3-2020 cho đến khi có thông báo mới. Trong trường hợp rất cần thiết phải báo cáo bộ trưởng để xem xét, quyết định", đó là yêu cầu của Bộ Lao động - thương binh và xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) trong công văn khẩn gửi các đơn vị thuộc bộ.

Bộ cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để vừa bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, vừa bảo đảm thực hiện đầy đủ, đúng tiến độ và chất lượng công tác chuyên môn của đơn vị, của Bộ.

Công văn nêu rõ, tính đến hết ngày 8-3, Việt Nam đã ghi nhận 30 ca mắc COVID-19, trong đó 16 ca đã được điều trị khỏi hoàn toàn, các ca còn lại đang được điều trị, cách ly.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, bộ yêu cầu tất cả các đơn vị thuộc và trực thuộc bộ quán triệt đầy đủ, sâu sắc tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia và của bộ về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thực hiện nghiêm nguyên tắc chống dịch là ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng và dập dịch.

Rà soát toàn bộ công chức, viên chức và người lao động của đơn vị sinh sống ở khu vực có thể tiếp xúc với những người đã được công bố bị nhiễm bệnh COVID-19 (nếu có) để yêu cầu nghiêm túc thực hiện việc cách ly theo hướng dẫn của cơ quan y tế ở địa phương và kịp thời báo cáo Bộ.

Trường hợp có công chức, viên chức và người lao động bị nhiễm hoặc bị nghi nhiễm COVID-19 đơn vị cần thông báo kịp thời cho cơ quan y tế và văn phòng bộ để tiến hành khử trùng cơ quan và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định...

Ngăn COVID-19, không thể có mắt xích yếu Ngăn COVID-19, không thể có mắt xích yếu

TTO - Kể từ khi Hà Nội có ca nhiễm COVID-19 đầu tiên vào ngày 6-3, đã có thêm hàng chục trường hợp được xác định dương tính, lúc đầu, đã tạo không ít lo lắng trong người dân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên