09/03/2020 15:07 GMT+7

Kiểm tra thân nhiệt tất cả những người ra vào Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Sau khi xác nhận có 2 trường hợp liên quan đến bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) tại Đà Nẵng, Ban quản lý tòa nhà Trung tâm hành chính thành phố đã tiến hành đo thân nhiệt đối với tất cả người ra vào.

Kiểm tra thân nhiệt tất cả những người ra vào Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng - Ảnh 1.

Máy đo thân nhiệt tự động cùng lúc có thể đo thân nhiệt nhiều người được lắp đặt tại Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ngày 9-3, việc triển khai đo thân nhiệt đối với tất cả người ra vào Trung tâm hành chính Đà Nẵng (trên đường Trần Phú, quận Hải Châu) đã được tiến hành.

Theo đó người ra vào sẽ được kiểm tra theo các quy trình đo thân nhiệt từ xa bằng máy đo thân nhiệt tự động, sau đó sẽ được đo thêm một lần bằng máy đo cầm tay.

Ngoài ra người ra vào Trung tâm hành chính Đà Nẵng cũng buộc phải tuân thủ việc rửa tay bằng nước sát khuẩn và được trang bị khẩu trang khi vào làm việc.

Trung tâm hành chính Đà Nẵng là "đầu não" của thành phố tập trung tất cả các sở, ngành với hơn 1.500 cán bộ công chức, viên chức làm việc trong một tòa nhà 36 tầng.

Trước đó vào tối 8-3, Bộ Y tế đã xác nhận 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Đà Nẵng. Cả 2 đều mang quốc tịch Anh và là hành khách trên chuyến bay VN 0054 đi cùng 'người bệnh số 17' mắc COVID-19 tại Việt Nam.

Đo thân nhiệt ở trung tâm hành chính Đà Nẵng

Sáng 9-3, sân golf Bà Nà (Ba Na Hills Golf Club) đã chính thức công bố việc tạm ngừng phục vụ khách chơi golf cho đến khi có thông báo khác.

Thông tin này được đại diện sân golf Bà Nà đưa ra sau khi Tiểu ban truyền thông phòng chống dịch bệnh COVID-19 Đà Nẵng có thông báo chính thức chiều 8-3 về việc 2 du khách người Anh tên M.J (SN 1954) và K.A.C (SN1960) dương tính với virus corona, nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay VN0054.

Ảnh hưởng COVID-19, doanh nghiệp Đà Nẵng mong được giải cứu trước khi… phá sản Ảnh hưởng COVID-19, doanh nghiệp Đà Nẵng mong được giải cứu trước khi… phá sản

TTO - Đó là những kiến nghị bức thiết của nhiều doanh nghiệp tại buổi làm việc giữa UBND TP Đà Nẵng với các hiệp hội, hội ngày 4-3 để bàn giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên