Tag: đo thân nhiệt

Người nhập cảnh từ nơi có dịch đậu mùa khỉ phải tự theo dõi sức khỏe 21 ngày

TTO - Bộ Y tế đề nghị người nhập cảnh từ quốc gia, khu vực có dịch bệnh đậu mùa khỉ lưu hành thì cần tự theo dõi sức khỏe trong vòng 21 ngày kể từ ngày nhập cảnh, khi có các triệu chứng của bệnh cần đến cơ sở y tế gần nhất.

Trường học kêu khó với quy định một học sinh F0, cả lớp xét nghiệm

TTO - Quy định mới về xử lý với F0, F1 trong trường học được đánh giá là dễ thở hơn với các trường so với trước, nhưng có một điều các trường băn khoăn là quy định một học sinh F0, cả lớp phải xét nghiệm.

Nhiều trường ở TP.HCM lo thiếu kit xét nghiệm, nước sát khuẩn vì không có kinh phí

TTO - Không có kinh phí để mua kit xét nghiệm, nước sát khuẩn, nhiều trường học tại TP.HCM đang lo lắng nếu xuất hiện F0 trong trường thì nhà trường sẽ bị động...

Dạy con đồng cảm, dũng cảm tới trường

TTO - Những biện pháp phòng chống dịch mà nhiều trường dự kiến sẽ thực hiện như luôn phải giữ khoảng cách, xét nghiệm, đưa vào phòng cách ly... nếu không thực hiện khéo léo rất có thể sẽ khiến nhiều trẻ sốc hoặc tổn thương ngay khi vào học trực tiếp.

Học sinh khối 7, 8, 10, 11 ở TP.HCM trở lại trường: 'Trường rộng quá, vẫn chưa tin được đi học lại'

TTO - Sáng nay 4-1, học sinh các khối lớp 7, 8, 10, 11 ở TP.HCM trở lại trường sau hơn 8 tháng nghỉ vì dịch COVID-19. Hầu hết các em đều hớn hở, 'chưa thể tin' là được đi học lại.

Phụ huynh, học sinh mong chờ được tiêm vắc xin ngừa COVID-19

TTO - Ngày đầu tiêm vắc xin đại trà cho học sinh từ 12 đến 17 tuổi tại TP.HCM, ghi nhận của phóng viên Tuổi Trẻ cho thấy phụ huynh, học sinh mong chờ và thấy yên tâm khi được tiêm vắc xin.

Khách sốt trên 37,5 độ sẽ không được lên máy bay

TTO - Từ khi đến sân bay đến lúc ra cửa lên máy bay tại sân bay Nội Bài, hành khách trải qua 3 lần đo thân nhiệt bằng máy đo tự động. Hành khách trên 37,5 độ C sẽ không được đi máy bay.

Dân Sài Gòn sắm hàng hiệu chỉ 100.000 - 199.000 đồng, xếp hàng 3 nơi mới mua được chiếc áo

TTO - Nhiều loại áo, quần các thương hiệu thời trang quốc tế giảm mạnh, chỉ 100.000 - 199.000 đồng/sản phẩm. Bù lại, để mua được một chiếc áo, khách phải xếp hàng khai báo y tế, xếp hàng thử đồ và tiếp tục xếp hàng ở quầy thanh toán.

Trung tâm thương mại sáng đèn, tung khuyến mại 'dụ' người đã tiêm vắc xin đến mua sắm

TTO - Các trung tâm thương mại lớn ở TP.HCM đã đồng loạt mở cửa, tung nhiều chương trình khuyến mại để "dụ" khách hàng. Song để bước vào trung tâm thương mại thì khách hàng phải là người đã tiêm vắc xin và có chứng nhận tiêm chủng.

Diễn đàn 'Từng bước mở cửa kinh tế an toàn, hiệu quả': Người lao động lên tiếng

TTO - Chính những người làm việc tại doanh nghiệp hằng ngày đã chia sẻ với diễn đàn những câu chuyện của họ. Có cả kinh nghiệm nước ngoài và cả âu lo cần được cân nhắc giải quyết khi công nhân đi làm, lúc con cái chưa được tiêm vắc xin.