09/03/2020 17:37 GMT+7

Chủ tịch HĐQT công ty điện gió 'tráo' cấp dưới đi cách ly thay mình

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - Ông L.T.H. là người có mặt trên chuyến bay có người dương tính với COVID-19. Khi được cơ quan chức năng yêu cầu cách ly, ông H. đã “tráo” cấp dưới đi cách ly thay mình.

Chủ tịch HĐQT công ty điện gió tráo cấp dưới đi cách ly thay mình - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng Quảng Trị đến đưa bốn người của công ty điện gió P.Đ ở Hướng Hóa đi cách ly trong đêm 8-3 - Ảnh: H.T.

Chiều 9-3, ông Hoàng Nam - phó chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 tỉnh Quảng Trị xác nhận sáng cùng ngày đã đưa ông L.T.H., chủ tịch hội đồng quản trị công ty P.Đ (một công ty đang thực hiện dự án điện gió tại huyện Hướng Hóa), về cách ly tại TP Đông Hà.

Theo ông Nam, phải bằng các biện pháp nghiệp vụ để xác minh và thuyết phục thì cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị mới đưa được ông H. về cách ly, vì ông H. đã "đánh tráo" cấp dưới của mình đi cách ly khi lực lượng chức năng có mặt.

Trước đó, ông H. được xác định là người ngồi trên chuyến bay VN1547 từ Hà Nội về Huế ngày 6-3. Ngày 8-3, một người trên chuyến bay này bị phát hiện dương tính với COVID-19. Đến tối 8-3, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã lên danh sách 4 người trên chuyến bay này về Quảng Trị để đưa đi cách ly, trong đó có ông H..

Cả bốn người này đều làm việc cho công ty điện gió P.Đ, và đều về huyện Hướng Hóa.

23h đêm 8-3, cơ quan chức năng đến Hướng Hóa đưa 4 người ngồi chung chuyến bay VN1547 về Đông Hà cách ly thì ông H. đã chỉ đạo cấp dưới của mình đi cách ly thay.

Ông Nam nói đến đầu giờ sáng 9-3 thì cơ quan chức năng mới phát hiện người được đưa về nơi cách ly không phải là ông H. mà là cấp dưới của ông. Ngay sau đó ông H. mới được buộc phải về cách ly.

Hiện người đi cách ly thay ông H. cũng bị cách ly.

20 lãnh đạo ở Nghệ An tự cách ly vì tiếp xúc gần Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng 20 lãnh đạo ở Nghệ An tự cách ly vì tiếp xúc gần Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng

TTO - Những người từng tiếp xúc gần với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng phải cách ly tại nhà 14 ngày để theo dõi dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận