Thứ 4, ngày 26 tháng 1 năm 2022

Hà Nội cách ly 356 người có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19

08/03/2020 12:10 GMT+7

TTO - Sáng 8-3, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết đã thực hiện cách ly với 356 trường hợp tiếp xúc gần, người tiếp xúc với "người tiếp xúc gần" liên quan đến ca nhiễm COVID-19 mới trên địa bàn TP Hà Nội.

Hà Nội cách ly 356 người có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 1.

Đoạn phố Trúc Bạch được phun khử trùng - Ảnh: HÀ THANH

Sáng 8-3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố. 

Báo cáo về việc rà soát, cách ly đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân, người tiếp xúc với người tiếp xúc gần, ông Nguyễn Khắc Hiền, giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết trong số 21 ca bệnh COVID-19 đã xác nhận tại Việt Nam, Hà Nội đã có 4 ca nhiễm bệnh. 

Đối với bệnh nhân đầu tiên của Hà Nội, chị N.H.N. (địa chỉ 125 Trúc Bạch, Ba Đình), ông Hiền cho biết đến sáng 8-3 đã cách ly 38 người tiếp xúc gần với bệnh nhân, 134 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần.

Đối với lái xe D.Đ.P. (địa chỉ 113 Trúc Bạch, Ba Đình), đã cách ly 18 người tiếp xúc gần, 36 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần.

Đối với bệnh nhân L.T.H.- là bác ruột của bệnh nhân N.H.N. (địa chỉ 125 Trúc Bạch, Ba Đình), đã cách ly 12 người tiếp xúc gần, đang tiếp tục điều tra người tiếp xúc với người tiếp xúc gần.

Đối với bệnh nhân N.Q.T. (địa chỉ số 7 Nguyễn Khắc Nhu, Trúc Bạch, Ba Đình), đã cách ly 26 người tiếp xúc gần, 23 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần.

Với trường hợp chị N.H.P., là tạp vụ khách sạn ở 125 Trúc Bạch của gia đình bệnh nhân N.H.N, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết đây là trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, nghi nhiễm, vì vậy đã thực hiện cách ly với 36 người tiếp xúc gần, 33 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần.

Về rà soát, điều tra y tế đối với số hành khách trên chuyến bay VN 0054, giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết chuyến bay này có 217 người, trong đó khoang VIP có 21 người, khoang phổ thông có 180 người và 16 người của tổ bay.

Ông Hiền cho biết đã xác minh được nơi đến của 155/180 hành khách hạng phổ thông, 21/21 hành khách hạng thương gia.

Theo ông Hiền, trong số hành khách kể trên có 60 người có lưu trú tại Hà Nội, đã có thông tin đầy đủ.

"Về công việc triển khai tới đây, tiếp tục rà soát những người từng tiếp xúc với bệnh nhân và những người tiếp xúc với người tiếp xúc các bệnh nhân trên để cách ly. Tiếp tục tuyên truyền, công khai thông tin đầy đủ để người dân chủ động phối hợp và có trách nhiệm trong bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng trước nguy cơ của dịch bệnh, đồng thời không quá hoang mang về dịch bệnh" - ông Hiền kiến nghị.

Phố Trúc Bạch ngày đầu cách ly Phố Trúc Bạch ngày đầu cách ly

TTO - Hai lối ra vào phố Trúc Bạch giao với phố Châu Long, Ngũ Xã bị chốt chặn. Người dân 'nội bất xuất, ngoại bất nhập', thỉnh thoảng một số người dân từ bên ngoài đưa hàng hóa, thực phẩm vào tiếp tế cho bên trong.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận