Tag: Huế

Dù tuổi đời vời vợi, vẫn thèm chút hương quê

"Mẹ ơi xuân lại về/ Con chờ may áo mới/ Dù tuổi đời vời vợi/ Vẫn thèm chút hương quê". Dù năm tháng có vô tình rây sương trên tóc thì ký ức ăn Tết quê nhà trong lòng người con xa quê như tôi cũng không dễ gì quên.

TS Amandine Dabat: Tôi muốn mọi người biết về vua Hàm Nghi như một nghệ sĩ

TS lịch sử Amandine Dabat - hậu duệ đời thứ năm và cũng là người dày công nghiên cứu về vua Hàm Nghi - đã có một chuyến trở về Việt Nam rất đặc biệt, mang theo một kỷ vật của vua Hàm Nghi thường dùng tặng lại cho Việt Nam.

Vụ cô giáo bị ‘bẻ tay’ ở Huế: Sẽ thanh tra toàn diện Trường THPT Hai Bà Trưng

TTO - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho lập đoàn thanh tra toàn diện các hoạt động tại Trường THPT Hai Bà Trưng sau vụ việc cô giáo bị ‘bẻ tay’, đẩy ra khỏi lớp học gây xôn xao dư luận.

Tìm thấy thi thể hai cậu cháu bị nước lũ cuốn, Huế có ba người chết do mưa lũ bất thường

TTO - Lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể hai cậu cháu bị nước lũ cuối trôi ở huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế).

Cậu bé lang thang xin ăn khắp nẻo đường xứ Huế đã chạm vào giấc mơ đại học

TTO - Từng theo chân cha lang thang xin ăn khắp các nẻo đường xứ Huế, trải qua ngày tháng lấm lem với người mẹ mắc bệnh tâm thần, nay Hà Dữ Danh đã trở thành tân sinh viên Trường đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng.

Cần cơ chế cho bảo vật hồi hương

TTO - Gần đây dư luận xã hội nói chung và giới nghiên cứu văn hóa, bảo tồn di sản nói riêng rất quan tâm đến việc một số cổ vật triều Nguyễn được thông báo bán đấu giá tại Pháp.

Cô giáo bị bẻ tay, đẩy ra khỏi lớp học ở Huế: ‘Tôi thấy hụt hẫng và bị xúc phạm’

TTO - Sau khi clip cô giáo bị một người đàn ông bẻ tay, đẩy ra khỏi lớp học trước hàng chục học sinh lan truyền trên mạng, Tuổi Trẻ Online đã gặp và lắng nghe chia sẻ của người trong cuộc về vụ việc.

Vụ 'trao con nhận cốt': Đề nghị trả 5 tỉ đồng để dàn xếp

TTO - Viện KSND tỉnh Lâm Đồng đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án "xâm phạm thi thể" và khởi tố bị can. Nhiều chi tiết hé lộ sau khi vụ án khởi tố đã lý giải nguyên nhân quá trình điều tra bị kéo dài đến hơn 6 tháng kể từ khi vụ án xảy ra.

Vụ nhận con trả cốt: Cuộn thi thể cháu bé trong thùng giấy mang vô rừng đốt

TTO - Theo hồ sơ từ Công an tỉnh Lâm Đồng, người đàn ông L.M.Q. bị tố cáo làm chết cháu bé N.L.M.Q. (3 tuổi, quê TP Huế) đã cuộn thi thể cháu bé bằng thùng chở đi nhiều nơi trước khi thiêu.

Công an tỉnh Lâm Đồng đã nhận tro cốt cháu bé 'bị thiêu' để giám định

TTO - Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã tiếp nhận mẫu tro cốt từ gia đình ông N.H.N. và đang thụ lý vụ việc. Công an khẳng định "vẫn đang làm liên tục".