Bệnh viện Đà Nẵng cấm người vào thăm bệnh

29/03/2020 13:48 GMT+7

TTO - Trưa 29-3, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết từ hôm nay sẽ không cho người nhà vào thăm bệnh nhân đang điều trị nội trú. Đồng thời mỗi bệnh nhân nội trú chỉ được 1 người chăm nuôi.

Bệnh viện Đà Nẵng cấm người vào thăm bệnh - Ảnh 1.

Lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng trao giấy chứng nhận xuất viện cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 35 vừa được điều trị khỏi - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo đó, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, người nhà người bệnh và cán bộ nhân viên y tế trong mùa dịch COVID-19, đồng thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, từ hôm nay Bệnh viện Đà Nẵng không để người nhà vào thăm bệnh nhân đang điều trị nội trú tại đây.

Đồng thời mỗi bệnh nhân nội trú chỉ được 1 người chăm nuôi. Người chăm nuôi này sẽ ghi tờ khai y tế, sau đó được phát phiếu "người thăm bệnh" để thuận tiện trong việc quản lý.

Bệnh viện cũng quy định người chăm nuôi hạn chế đi ra ngoài bệnh viện trong thời gian ở lại chăm sóc bệnh nhân.

Sau khi điều trị thành công và cho ra viện 3 ca COVID-19, tại khoa Y học nhiệt đới Bệnh viện Đà Nẵng vẫn tiếp tục điều trị cho 3 bệnh nhân khác. Hiện nay sức khỏe của các bệnh nhân này đang diễn biến tích cực.

Theo bác sĩ Lê Đức Nhân - giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, từ khi tiếp nhận những ca nghi ngờ mắc COVID-19 đầu tiên, bệnh viện đã khởi động quy trình nghiêm ngặt để phòng dịch, từ những khâu nhỏ nhất như thu gom rác, cấp dưỡng cho người bệnh...

Phòng dịch COVID-19: Đà Nẵng cấm tắm biển tại các bãi tắm công cộng Phòng dịch COVID-19: Đà Nẵng cấm tắm biển tại các bãi tắm công cộng

TTO - Chiều 28-3, phó chánh văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND TP Đà Nẵng Hoàng Sơn Trà ký công văn gửi Sở Du lịch TP thống nhất đề xuất của sở tạm dừng các hoạt động tại bãi biển công cộng trên địa bàn.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận