Tag: chăm sóc bệnh nhân

Điều dưỡng viên và những kỹ năng cần trang bị

Điều dưỡng viên được xem là nhân tố vô cùng quan trọng trong hệ thống đào tạo nhân lực của ngành Y. Hãy theo dõi bài viết sau đây.

Bệnh viện Chợ Rẫy cùng Wecare 247 triển khai mô hình hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân

Với mục tiêu cải thiện chất lượng sống của bệnh nhân điều trị tại bệnh viện, và mong muốn nâng chất lượng chăm sóc sức khoẻ, Bệnh viện Chợ Rẫy hợp tác cùng Công ty Cổ phần WeCare 247 triển khai giải pháp hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện.

Dịch vụ y tế theo yêu cầu:  "Khám giáo sư" và chuyện viện phí đúng, đủ

Giữa tháng 11, Bộ Y tế công bố dự thảo thông tư hướng dẫn xây dựng giá dịch vụ y tế để xin ý kiến toàn dân.

Australia: Bang Victoria giải quyết tình trạng thiếu nhân viên y tế

Thủ hiến bang Victoria nêu rõ hệ thống y tế tại Australia đang chịu áp lực lớn do đại dịch COVID-19, giải pháp hiệu quả nhất hiện nay là hỗ trợ tối đa cho đội ngũ nhân viên làm việc.

'Tiền khám bệnh đã 150.000 đồng rồi, sao tiền đến tay y bác sĩ bèo bọt vậy?'

TTO - Liên quan đến việc y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai 'kêu' vì ca trực 115.000 đồng, ca mổ 150.000 đồng, nhiều bạn đọc lên tiếng cho rằng như vậy là không công bằng bởi đây là ngành nghề đặc biệt, cần chế độ ưu đãi tốt mới toàn tâm toàn ý làm việc.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn người dân TP.HCM được khám sức khỏe định kỳ như cán bộ

TTO - Chiều 5-8, tại cuộc làm việc với TP.HCM, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ mong muốn TP.HCM đi đầu trong việc xây dựng cơ chế, chính sách để mọi người dân được theo dõi, kiểm tra sức khỏe định kỳ như cán bộ.

Thoát khỏi tử thần, xin ở lại bệnh viện tình nguyện để trả ơn

TTO - Nén đau thương bởi chị ruột qua đời, sau khi khỏi bệnh, anh Bửu tiếp tục ở lại bệnh viện chăm sóc mẹ, đồng thời xin làm tình nguyện viên hỗ trợ các F0 trong khu điều trị COVID-19 của bệnh viện.

Tiến bộ trong nghiên cứu lâm sàng và ứng dụng thực tiễn y khoa

Các hoạt động nghiên cứu lâm sàng và kết quả ứng dụng giúp nâng cao chất lượng điều trị và cải thiện chính sách y tế, đặc biệt trong lĩnh vực tim mạch - thận - chuyển hóa tại Việt Nam.

‘Thank-You Day 2022’ - Bệnh viện Gia Đình Đà Nẵng tri ân người bệnh

Tập thể Bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng đã thực hiện chương trình Thank-You Day để gửi lời cảm ơn, xin lỗi, tri ân đến các thân chủ của mình trong ngày 16-5.

Việt Nam cần thêm 320.000 nhân viên y tế ngành điều dưỡng

TTO - Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao đòi hỏi nguồn nhân lực điều dưỡng đảm bảo cả số lượng và chất lượng. Đây vừa là thách thức, đồng thời mở ra cơ hội phát triển cho lĩnh vực này.