Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Australia: Bang Victoria giải quyết tình trạng thiếu nhân viên y tế

30/08/2022 22:54 GMT+7

Thủ hiến bang Victoria nêu rõ hệ thống y tế tại Australia đang chịu áp lực lớn do đại dịch COVID-19, giải pháp hiệu quả nhất hiện nay là hỗ trợ tối đa cho đội ngũ nhân viên làm việc.

Australia: Bang Victoria giải quyết tình trạng thiếu nhân viên y tế - Ảnh 1.

Đại dịch Covid-19 đã góp phần gây ra tình trạng thiếu hụt nhân viên y tế ở Victoria. Ảnh: vogue.com.au

Ngày 28/8, chính quyền bang Victoria của Australia thông báo kế hoạch tuyển dụng và đào tạo một số lượng lớn nhân viên y tế để giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân sự do đại dịch COVID-19.

Theo kế hoạch này, hơn 17.000 nữ điều dưỡng và nữ hộ sinh sẽ được tuyển dụng và đào tạo để phục vụ hệ thống y tế bang. Hơn 10.000 sinh viên sẽ được chi trả học phí cho khóa đào tạo điều dưỡng và hộ sinh cơ bản, trong khi hàng nghìn sinh viên khác sẽ được nhận học bổng để hoàn thành chương trình học sau đại học trong các lĩnh vực cần thiết như điều trị tích cực, chăm sóc bệnh nhân ung thư, nhi khoa...

Tất cả sinh viên trong nước tham gia khóa học sơ cấp về điều dưỡng hoặc hộ sinh trong năm 2023 và 2024 sẽ nhận được học bổng lên tới 16.500 AUD (khoảng 11.297 USD) để nộp học phí. Sinh viên cũng sẽ nhận được 9.000 AUD (khoảng 5.152 USD) khi tham gia khóa học và thêm 7.500 AUD (khoảng 5.135 USD) nếu họ làm việc tại các cơ quan y tế công trong hai năm.

Các nữ hộ sinh sau khi tốt nghiệp khóa cơ bản có thể tiếp tục vừa học, vừa làm, được nhận học bổng và mức lương phù hợp khi tiếp tục học nâng cao.

Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews nêu rõ hệ thống y tế tại Australia đang chịu áp lực lớn do đại dịch COVID-19. Giải pháp hiệu quả nhất hiện nay là hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho đội ngũ nhân viên làm việc chăm chỉ.

Theo một báo cáo tháng trước của Hiệp hội Y tế Victoria (VHA), các bệnh viện, phòng khám đa khoa, dịch vụ cấp cứu tại bang đang đối mặt với tình trạng thiếu nhân sự.

Hệ thống y tế công đã phải căng mình chăm sóc hàng nghìn bệnh nhân cần điều trị bệnh cúm và COVID-19, trong khi mỗi ngày vẫn có hàng nghìn người cần cứu chữa do mắc những căn bệnh khác.

Hiện các bệnh viện tại Australia vẫn hoạt động với mức độ cao chưa từng thấy để điều trị và phẫu thuật cho các bệnh nhân phải chờ đợi trong thời gian dịch bệnh./.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận