Tag: Hệ thống y tế

Hy Lạp: Các nhân viên y tế từ chối tiêm vaccine ngừa COVID-19 được trở lại làm việc

Hiệp hội nhân viên bệnh viện công cho biết các nhân viên y tế Hy Lạp từ chối tiêm vaccine ngừa COVID-19 đã trở lại làm việc từ ngày 2/1, sau 16 tháng bị đình chỉ.

Thủ tướng: Gỡ vướng về đầu tư công cho TP.HCM, 'chúng ta cùng làm'

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết Chính phủ, nhất là các bộ, ngành, trong chức năng, nhiệm vụ của mình sẽ cùng TP.HCM tháo gỡ những vướng mắc về đầu tư công, vì đầu tư công của TP chiếm tỉ lệ rất lớn so với cả nước.

Công nghệ thay đổi tương lai chăm sóc đái tháo đường

Tỉ lệ người mắc đái tháo đường đang gia tăng với tốc độ chóng mặt.

Một ý tưởng cải cách y tế  công cộng cho Việt Nam

TTCT - Một ý tưởng cải cách y tế Việt Nam, được nung nấu từ một người yêu đất nước Việt Nam nồng cháy, và muốn đem phần tinh hoa tri thức của mình cống hiến.

Bệnh viện than khó tìm được nguồn lực vận hành bảo mật dữ liệu cho bệnh nhân

TTO - Bệnh viện Hùng Vương cho biết hiện tại bệnh viện khó tìm được nguồn nhân lực cao để bảo mật dữ liệu cho bệnh nhân, mặc dù đã đăng tuyển nhiều năm nhưng vẫn không tuyển được vì chế độ đãi ngộ không tương xứng.

Việt Nam thiếu hụt không gian để nâng cao chất lượng cuộc sống người cao tuổi

Dự báo đến năm 2030, người cao tuổi ở nước ta có khoảng 18 triệu, chiếm 17,5% dân số, cứ 6 người dân thì có hơn 1 người cao tuổi. Việc già hóa dân số kéo theo những yêu cầu bức thiết về chất lượng cuộc sống, hệ thống y tế, tâm lý cho người cao tuổi.

Bác sĩ Lân Hiếu mong bà con uống thuốc theo đơn để 'bác sĩ không phải làm việc từ 5h sáng'

TTO - Câu chuyện mới nhất mà bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu, giám đốc Bệnh viện ĐH Y Hà Nội, chia sẻ. Là bác sĩ nhưng ông Hiếu (cũng là đại biểu Quốc hội đương nhiệm) lại có khiếu viết, ông viết rất hay, "trúng' về những vấn đề của ngành y.

Australia: Bang Victoria giải quyết tình trạng thiếu nhân viên y tế

Thủ hiến bang Victoria nêu rõ hệ thống y tế tại Australia đang chịu áp lực lớn do đại dịch COVID-19, giải pháp hiệu quả nhất hiện nay là hỗ trợ tối đa cho đội ngũ nhân viên làm việc.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn người dân TP.HCM được khám sức khỏe định kỳ như cán bộ

TTO - Chiều 5-8, tại cuộc làm việc với TP.HCM, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ mong muốn TP.HCM đi đầu trong việc xây dựng cơ chế, chính sách để mọi người dân được theo dõi, kiểm tra sức khỏe định kỳ như cán bộ.

Tin COVID-19 chiều 21-7: Ca mắc mới tăng lên 1.292, cao nhất trong hơn 1 tháng qua

TTO - Bản tin COVID-19 chiều 21-7 của Bộ Y tế cho biết số ca mắc mới trong ngày tiếp tục tăng, lên mức 1.292 ca, cao nhất trong hơn 1 tháng qua. Trong khi đó, các nước châu Á cũng đang hứng chịu làn sóng dịch mới rất mạnh.