26/03/2020 11:12 GMT+7

Đà Nẵng dẫn đầu số lượng cơ sở lưu trú đăng ký làm điểm cách ly có thu phí

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Đã có hơn 150 cơ sở lưu trú với gần 15.000 buồng phòng tại 24 tỉnh, thành trong cả nước sẵn sàng trở thành điểm cách ly phòng chống dịch COVID-19 theo hình thức có trả phí. Trong đó Đà Nẵng dẫn đầu về số lượng với 41 cơ sở lưu trú.

Đà Nẵng dẫn đầu số lượng cơ sở lưu trú đăng ký làm điểm cách ly có thu phí - Ảnh 1.

Khách làm thủ tục trước khi vào lưu trú cách ly ở resort Phương Nam, huyện Cần Giờ, TP.HCM - Ảnh: DIỄM QUỲNH

Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch vừa công bố danh sách các cơ sở lưu trú được chọn làm điểm cách ly phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, tính đến ngày 24-3, bộ đã nhận được báo cáo của 24/25 tỉnh, thành phố kèm danh sách hơn 150 cơ sở lưu trú du lịch được chọn làm điểm cách ly phòng chống dịch bệnh COVID-19.

24 tỉnh, thành phố đã gửi danh sách gồm Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Thơ.

Còn lại Kiên Giang chưa gửi báo cáo.

Theo tổng hợp ngày 24-3 của Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, có 156 cơ sở lưu trú được chọn làm điểm cách ly có trả phí, cùng với 5 cơ sở lưu trú khác được cho mượn làm điểm cách ly không tính phí.

Trong số 24 tỉnh, thành đã gửi danh sách các cơ sở lưu trú du lịch được chọn làm điểm cách ly, Đà Nẵng dẫn đầu về số lượng với 41 cơ sở lưu trú sẵn sáng làm điểm cách ly. Tiếp theo là Đồng Nai với con số tổng hợp là 31 cơ sở lưu trú; Quảng Ninh 12 cơ sở lưu trú, TP.HCM có 8 cơ sở lưu trú trả phí và 1 cơ sở theo hình thích cho mượn làm điểm cách ly không tính phí.

Các cơ sở lưu trú được chọn làm điểm cách ly của TP.HCM có một khách sạn ở quận 1, 2 khách sạn ở quận 7, 1 ở quận 4 và 1 ở quận 5, 1 ở quận Tân Bình và 3 ở huyện Cần Giờ.

Hà Nội có 3 khách sạn được chọn làm điểm cách ly, nhưng chỉ Khách sạn Mường Thanh Xa La ở quận Hà Đông khá cách biệt với khu dân cư, còn lại khách sạn hòa Bình trên phố Lý Thường Kiệt (quận Hoàn Kiếm) và khách sạn Thăng Long trên phố Hàng Bún (quận Ba Đình) đều nằm trong khu dân cư đông đúc.

Các cơ sở lưu trú làm điểm cách ly có tính phí có mức giá khá cách biệt. Nhiều nhà nghỉ có mức giá dưới 100.000 đồng/người/ngày đêm, trong khi các khách sạn, resort cao cấp mức giá có thể lên tới 2.000.000 đồng/người/ngày đêm, chưa kể các chi phí khác.

Cũng có một số cơ sở tự lưu trú lại cho mượn làm điểm cách ly không tính phí như Bình Thuận có 3 cơ sở do nhà nước quản lý và TP.HCM có resort Phương Nam Cần Giờ ở huyện Cần Giờ.

7 resort, khách sạn ở TP.HCM được dùng làm khu cách ly dịch 7 resort, khách sạn ở TP.HCM được dùng làm khu cách ly dịch

TTO - TP.HCM triển khai công tác chuẩn bị, tập huấn cho 7 khách sạn trên địa bàn huyện Cần Giờ để đón khoảng 342 trường hợp cần cách ly là người nước ngoài và người Việt Nam từ các nước có dịch nhập cảnh vào VN, lưu trú theo hình thức có trả phí.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên