Tag: cơ sở lưu trú

Khách sạn lay lắt chờ khách quốc tế

Du lịch mở cửa hoàn toàn hơn một năm nhưng sự hồi phục của các hoạt động kinh doanh của các cơ sở lưu trú vừa và nhỏ trên địa bàn TP.HCM vẫn hết sức chật vật.

Khách sạn, nhà nghỉ giữ, sao chụp căn cước công dân của khách có đúng luật?

TTO - Nhiều cơ sở lưu trú, các giao dịch dân sự đến nay vẫn giữ hoặc sao chụp căn cước công dân của người dân. Việc này khiến nhiều người dân không hài lòng và băn khoăn về quy định pháp luật liên quan.

Ninh Thuận cho khách sạn, resort đón khách có xét nghiệm âm tính

TTO - Ngày 15-9, UBND tỉnh Ninh Thuận đã có kế hoạch phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh trong tình hình mới. Cho phép hoạt động các cơ sở lưu trú được đón khách lưu trú đi công tác công vụ giữa các địa phương trong tỉnh.

Nguy cơ dịch bệnh từ nhập cảnh trái phép: Kiểm tra kỹ cơ sở lưu trú

TTO - Hàng chục người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vừa bị lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng phát hiện, đưa đi cách ly.

Đến Huế phải cách ly tại nhà 14 ngày, vi phạm sẽ cách ly có trả tiền

TTO – Ông Phan Ngọc Thọ, chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, yêu cầu các địa phương tăng cường giám sát 14.000 người (bao gồm người ngoại tỉnh và người Huế từ các nơi khác) về Huế trong đợt cách ly xã hội này.

Airbnb, homestay, khách sạn thuê giờ ở TP.HCM phải ngưng nhận khách mới

TTO - Các homestay, Airbnb và loại hình kinh doanh dịch vụ lưu trú ngắn hạn như khách sạn theo giờ trên địa bàn TP.HCM sẽ tạm ngưng nhận khách mới trong vòng 15 ngày kể từ ngày 1-4-2020.

Quảng Nam công bố 5 khách sạn, resort thực hiện cách ly có trả phí

TTO - 600.000 - 800.000 đồng/ ngày là mức giá cụ thể đối với 5 cơ sở lưu trú dân doanh phục vụ cách ly COVID-19 có thu phí được Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam công bố ngày 30-3.

TP.HCM: đến từng nhà xét nghiệm COVID-19 với người nhập cảnh

TTO - Chiều 27-3, Sở Y tế TP.HCM có công văn hỏa tốc yêu cầu rà soát và thực hiện xét nghiệm tìm bệnh nhân COVID-19 đối với tất cả người nhập cảnh từ ngày 8-3.

Khách sạn Đà Nẵng dừng nhận khách từ ngày 28-3 đến 15-4

TTO - Chiều 27-3, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ký công văn hỏa tốc về việc triển khai chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Thành ủy Đà Nẵng trong đó có nội dung yêu cầu tất cả các cơ sở lưu trú ngừng đón khách.

Đà Nẵng dẫn đầu số lượng cơ sở lưu trú đăng ký làm điểm cách ly có thu phí

TTO - Đã có hơn 150 cơ sở lưu trú với gần 15.000 buồng phòng tại 24 tỉnh, thành trong cả nước sẵn sàng trở thành điểm cách ly phòng chống dịch COVID-19 theo hình thức có trả phí. Trong đó Đà Nẵng dẫn đầu về số lượng với 41 cơ sở lưu trú.