19/03/2020 17:56 GMT+7

7 resort, khách sạn ở TP.HCM được dùng làm khu cách ly dịch

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - TP.HCM triển khai công tác chuẩn bị, tập huấn cho 7 khách sạn trên địa bàn huyện Cần Giờ để đón khoảng 342 trường hợp cần cách ly là người nước ngoài và người Việt Nam từ các nước có dịch nhập cảnh vào VN, lưu trú theo hình thức có trả phí.

7 resort, khách sạn ở TP.HCM được dùng làm khu cách ly dịch - Ảnh 1.

Buổi tập huấn cho các nhân viên, quản lý khách sạn phục vụ cách ly dịch COVID-19 chiều 19-3 - Ảnh: N.Y

Theo đó, 7 khách sạn, khu nghỉ dưỡng resort đã được Sở Du lịch TP.HCM phối hợp Sở Y tế TP và UBND huyện Cần Giờ tập huấn cho nhân viên, quản lý trong chiều 19-3. 

Đây là các khách sạn, khu nghỉ dưỡng đủ điều kiện và sẵn sàng đón khách đến cách ly tập trung trong những ngày tới.

Dự kiến các khách sạn này có khả năng đáp ứng khoảng 342 trường hợp cần cách ly là người nước ngoài và người Việt Nam từ các nước có dịch nhập cảnh vào Việt Nam, lưu trú theo hình thức có trả phí.

Việc triển khai đăng ký cách ly có trả phí cũng như quyết định đối tượng lưu trú tại các cơ sở cách ly sẽ do lực lượng y tế xác định dựa trên tình trạng sức khỏe của khách. Khi đăng ký, khách được tham khảo giá phòng và giá dịch vụ các khách sạn.

Sở Du lịch cũng cho biết đối với các cơ sở lưu trú du lịch khác tại thành phố, Sở đang tiếp tục phối hợp Sở Y tế kiểm tra các tiêu chuẩn, nếu đáp ứng đủ điều kiện phục vụ cách ly theo quy định sẽ đưa vào vận hành.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - phó giám đốc Sở Du lịch TP, nhân viên khách sạn, resort chỉ tham gia phục vụ "vòng ngoài", nhân viên y tế phụ trách "vòng trong" đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân viên các cơ sở lưu trú này. 

Trước đó, Tổng cục Du lịch cho biết tính đến cuối ngày 18-3 cả nước đã có 117 khách sạn, cơ sở lưu trú đăng ký làm nơi cách ly phòng dịch COVID-19 có thu phí, trong đó nhiều nhất tập trung tại hai tỉnh Quảng Ninh và Đà Nẵng.

Trung tâm Giáo dục quốc phòng ĐHQG TP.HCM đón gần 1.000 người cách ly Trung tâm Giáo dục quốc phòng ĐHQG TP.HCM đón gần 1.000 người cách ly

TTO - Ông Đỗ Đại Thắng - giám đốc Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh ĐHQG TP.HCM - cho biết từ tối 18-3 tới chiều 19-3 trung tâm đã đón gần 1.000 người từ nước ngoài về Việt Nam đến cách ly phòng dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên