Tag: dịch

Nguyễn An Lý: "Chấp nhận mang tiếng dịch giả rách việc"

TTCT - Nguyễn An Lý là dịch giả người Việt duy nhất từ trước tới nay có bản dịch được đưa vào xét Giải thưởng National Translation Award. Cô đã nhận giải thưởng này (hạng mục văn xuôi) vào sáng 12/11/2023, do Hiệp hội Dịch giả Mỹ trao.

Xuân vận ở Trung Quốc: 'Hạnh phúc' khi đoàn tụ với người thân, 'cay đắng' khi giành vé tàu

Xuân vận là khoảng thời gian cao điểm đi lại vào dịp Tết Nguyên đán ở Trung Quốc. Năm nay, Xuân vận bắt đầu vào ngày 7-1 và kéo dài đến ngày 15-2.

Trung Quốc bắt đầu 'xuân vận' 2023 từ hôm nay

Trung Quốc ước tính sẽ có 2,1 tỉ lượt đi lại nội địa trong vòng 40 ngày dịp Tết Nguyên đán này, bằng 70% so với năm 2019. Đợt "xuân vận" ở quốc gia tỉ dân này bắt đầu từ ngày 7-1.

Bắc Kinh cải thiện cách chống dịch, cấm rào chắn các khu dân cư

TTO - Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc hôm 27-11 đã cam kết cải thiện các biện pháp chống dịch và cấm việc rào cổng các khu dân cư. Cơ quan chống dịch cho biết thành phố phải tối ưu hóa việc kiểm soát dịch bệnh theo các điều kiện mới.

WHO báo động bệnh nhân lao tăng đột biến, 1,6 triệu người chết năm ngoái

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo số người mắc bệnh lao phổi (TB) trên toàn cầu đã tăng lần đầu tiên sau gần hai thập kỷ.

TTO - Hôm nay Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc bắt đầu chuyến thăm Việt Nam; Ca mắc mới COVID-19 giảm sâu nhưng lại có nguy cơ "dịch chồng dịch"; Tăng trưởng ngành dịch vụ đạt kỷ lục: tăng 18,9% so với cùng kỳ... là những tin tức đáng chú ý.

Việt Nam đứng trước nguy cơ dịch chồng dịch cuối năm

Hàng loạt dịch bệnh xuất hiện cùng một thời điểm trong bối cảnh nhiều vắc xin quan trọng vẫn tạm khan hiếm, khiến nguy cơ dịch chồng dịch trong những tháng cuối năm rất cao, tình hình dự báo hết sức phức tạp.

Tin COVID-19 chiều 8-10: Ca mắc mới chỉ bằng 1/4 cùng kỳ tháng trước

TTO - Bản tin chiều 8-10 của Bộ Y tế cho biết ca mắc COVID-19 mới đã giảm tiếp xuống còn 682 ca, chỉ bằng 1/4 so với cùng kỳ tháng trước. Tuy nhiên những ngày gần đây rải rác vẫn ghi nhận ca tử vong, gần nhất là ngày 7-10 có ca tử vong tại Hà Nội.

Tin COVID-19 chiều 5-10: Ca mắc mới tăng nhẹ nhưng không thêm trường hợp tử vong

TTO - Bản tin chiều 5-10 của Bộ Y tế cho biết số mắc COVID-19 mới đã tăng nhẹ trong ngày với 1.194 ca, tăng gần 200 ca so với ngày trước đó và là ngày thứ 2 ca mắc mới tăng.

Tin COVID-19 chiều 14-9: Ca mắc mới vẫn ở mức cao nhưng không ghi nhận ca tử vong

TTO - Bản tin COVID-19 của Bộ Y tế chiều 14-9 cho biết số ca mắc mới tiếp tục ghi nhận ở mức cao, với trên 3.100 ca được báo cáo, nhưng không ghi nhận thêm ca tử vong.