09/04/2020 21:23 GMT+7

Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang được xét nghiệm SARS-CoV-2

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Bộ Y tế vừa có quyết định cho phép khoa xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang thực hiện xét nghiệm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) để chẩn đoán bệnh COVID-19.

Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang được xét nghiệm SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Hạnh (giữa) dẫn đoàn tham quan phòng xét nghiệm COVID-19 trước đó - Ảnh: BỬU ĐẤU

Tối 9-4, bà Nguyễn Thị Hạnh - giám đốc Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang - cho biết Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã ký quyết định cho phép khoa xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang được thực hiện xét nghiệm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2). 

Theo đó, khoa xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang có nhiệm vụ làm xét nghiệm sàng lọc và khẳng định SARS-CoV-2 theo các quy định hiện hành.

Theo bà Hạnh, đơn vị đã xây dựng xong phòng xét nghiệm sinh học phân tử thực hiện xét nghiệm COVID-19 có tổng kinh phí đầu tư công trình 5 tỉ đồng, với đầy đủ các phòng: xử lý bệnh phẩm ban đầu (phòng áp lực âm), tách chiết, pha Master Mix, nạp mẫu, phòng máy... Khu vực làm xét nghiệm PCR được chia ra các khu vực riêng biệt, một chiều tránh nhiễm chéo. Tốc độ công suất xét nghiệm 400-500 mẫu/ngày.

"Được công nhận thì An Giang có thể tự xét nghiệm COVID-19 nhanh hơn là gửi về trên trong bối cảnh đại dịch bùng phát toàn cầu như hiện nay" - bác sĩ Hạnh nói.

Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang được xét nghiệm SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Một góc trong phòng xét nghiệm COVID-19 của Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang được xây dựng hiện đại - Ảnh: BỬU ĐẤU

BỬU ĐẤU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên