Tag: Viện Pasteur TPHCM

Viện Pasteur TP.HCM có vắc xin sau nhiều tháng, nhiều người đến tiêm chủng

Viện Pasteur TP.HCM những ngày gần đây đã có gần đầy đủ các loại vắc xin sau nhiều tháng chờ đợi. Nhiều người dân đã đến tiêm vắc xin phòng bệnh.

TP.HCM khan hiếm vắc xin ngừa dại, người dân chật vật tìm nơi tiêm

Đang thời điểm nắng nóng, Cục Thú y đã dự báo có nguy cơ bùng phát bệnh dại, nhưng nhiều cơ sở y tế TP.HCM thường xuyên rơi vào tình trạng khan hiếm vắc xin.

10 bệnh viện 4 tỉnh thành phía Nam sẽ đánh giá hiệu quả tiêm vắc xin

Dự án đánh giá hiệu quả tiêm vắc xin dự kiến sẽ tiến hành khảo sát tại 10 bệnh viện của 4 tỉnh thành khu vực phía Nam gồm TP.HCM, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu từ tháng 9-2023 đến tháng 9-2024.

Viện Pasteur TP.HCM ra công văn khẩn do Campuchia có người nhiễm cúm H5N1

Tỉnh Prey Veng (Campuchia) có đường biên giới với Việt Nam đã ghi nhận hai trường hợp dương tính với vi rút cúm gia cầm độc lực cao A (H5N1), trong đó có một trường hợp tử vong.

Xét nghiệm kháng thể cho người dân 6 phường ở Phú Nhuận và Bình Thạnh

TTO - Từ ngày 29-8 đến 14-9, Viện Pasteur TP.HCM phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM tổ chức lấy mẫu điều tra kháng thể kháng virus SARS-CoV-2 cho 3.600 người dân tại 6 phường của quận Bình Thạnh và Phú Nhuận.

Bàn giao hơn 1,2 triệu liều vắc xin AstraZeneca cho Viện Pasteur TP.HCM

TTO - Ngay trước giờ TP.HCM thực hiện "ai ở đâu ở yên đó", theo chỉ đạo của Bộ Y tế, hơn 1,2 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca vừa được VNVC bàn giao cho Viện Pasteur TP.HCM.

Gia đình có 3 cha con nhiễm COVID-19 ở Long An: 2 người con diễn biến nặng

TTO - Hai người con trong gia đình có 3 người bị nhiễm COVID-19 ở Long An đang diễn biến rất nặng. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM xác nhận người em đang nguy kịch, còn người anh đang được chuyển khẩn cấp lên TP.HCM để điều trị.

85% bệnh nhân COVID-19 từ Campuchia về mang biến thể Anh

TTO - Qua giải trình tự gene các trường hợp nhập cảnh từ Campuchia vào Việt Nam mắc COVID-19, có đến 85,7% mẫu mang biến thể B1.1.7 phát hiện ở Anh, số còn lại mang biến thể B.1.351 phát hiện ở Nam Phi.

TP.HCM đã có 17 cơ sở xét nghiệm khẳng định COVID-19

TTO - Tính đến ngày 17-9, TP.HCM đã có 17 đơn vị được Bộ Y tế công nhận có đủ năng lực xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2, trong đó có 3 bệnh viện tư và 2 chi cục Thú y.

Bệnh nhân COVID-19 tái dương tính: chưa ghi nhận ca nhiễm thứ phát

TTO - Đến nay tất cả các trường hợp tiếp xúc và tiếp xúc gần với các ca tái dương tính đều có kết quả xét nghiệm âm tính, chưa ghi nhận trường hợp nhiễm thứ phát (tức là từ F1 chuyển thành F0) sau tái dương tính.