Tag: tuyến đầu chống dịch

Tôi mãi cảm động vì câu nói 'Y bác sĩ không biết khi nào được về'

TTO - Nghệ sĩ Kim Đào kể trong thời gian chị và con trai điều trị COVID-19 trong Bệnh viện Dã chiến số 8 (TP.HCM), có bệnh nhân quậy đòi ra viện, y tá đã có tâm sự khiến họ rất cảm động.

Bài tập 'Vượt qua nỗi sợ nCoV' của học sinh, sinh viên cả nước xác lập kỷ lục Việt Nam

TTO - Sau 3 tháng triển khai, cuộc thi "Vượt qua nỗi sợ nCoV" đã có hơn 5.300 bài dự thi trên 63 tỉnh, thành phố gửi về, xác lập kỷ lục tại Việt Nam với bài tập thu hút số lượng người tham gia thực hiện video clip nhiều nhất.

Những 'bóng hồng' nơi tuyến đầu chống dịch

TTO - Dịch COVID-19 đã trải qua hơn 2 năm. Ở nơi tuyến đầu khắp mọi miền đất nước, những "bóng hồng" đã gác lại việc riêng, toàn tâm và kiên trì "bám trụ" chống dịch, chiến đấu cứu sống bệnh nhân COVID-19.

Thành tựu y khoa 2021: Những cống hiến từ chuyên môn và y đức

TTO - 10 thành tựu y khoa năm 2021 được vinh danh là những chiến lược sáng tạo đúng đắn, những cống hiến 'cứu cánh' kịp thời để TP.HCM có thể thích ứng an toàn và linh hoạt trong thời điểm hiện tại.

Chủ tịch Quốc hội chúc Tết, động viên lực lượng tuyến đầu, người khó khăn tại TP.HCM

TTO - Chiều 25-1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết người có công, gia đình chính sách, lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19, hộ nghèo, công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.HCM.

Họ đã chiến đấu vì Tổ quốc

TTO - Tôi muốn lấy tên một tác phẩm điện ảnh được chuyển thể từ một tác phẩm văn học cùng tên của nhà văn Xô viết nổi tiếng Mikhail Solokhov cho tựa đề bài báo của mình: Họ đã chiến đấu vì Tổ quốc!

Hà Nội chi hơn 87 tỉ đồng tặng quà Tết tuyến đầu chống dịch

TTO - Hà Nội sẽ chi 87,4 tỉ đồng để thăm, tặng quà Tết các tổ chức, cá nhân triển khai công tác phòng chống COVID-19.

Sao chưa được nhận tiền hỗ trợ, phụ cấp chống dịch?

TTO - * Tôi từng công tác tại Bệnh viện dã chiến thu dung số 1 từ tháng 6-2021, tiền phụ cấp chống dịch đến nay vẫn chưa nhận được. Tôi không biết chờ đến bao giờ mới có. (Một bác sĩ đang làm việc tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM)

Thủ tướng Phạm Minh Chính: 'Thấu hiểu sự hy sinh của lực lượng tuyến đầu suốt 600 ngày qua...'

TTO - Chủ trì gặp mặt đại diện lực lượng y tế tuyến đầu tiêu biểu cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ Đảng, Chính phủ thấu hiểu sự hy sinh và những đóng góp to lớn của lực lượng nhân viên y tế tuyến đầu trong suốt 600 ngày qua...

Trở về, người tuyến đầu nhớ mãi Sài Gòn

TTO - Những ngày Sài Gòn dần kiểm soát được dịch, dần mở cửa cuộc sống "bình thường mới", hàng chục ngàn y bác sĩ, nhân viên y tế trở về sau thời gian tăng cường chống dịch, trở về với công việc quen thuộc, với gia đình, người thân.