Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Hà Nội chi hơn 87 tỉ đồng tặng quà Tết tuyến đầu chống dịch

19/01/2022 15:29 GMT+7

TTO - Hà Nội sẽ chi 87,4 tỉ đồng để thăm, tặng quà Tết các tổ chức, cá nhân triển khai công tác phòng chống COVID-19.

Hà Nội chi hơn 87 tỉ đồng tặng quà Tết tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Nhân viên y tế làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 tại Hà Nội - Ảnh: NAM TRẦN

Ngày 19-1, UBND TP Hà Nội vừa quyết định chi trên 87,4 tỉ đồng từ nguồn ngân sách dự phòng của TP để thăm, tặng quà Tết Nhâm Dần năm 2022 đối với các tổ chức, cá nhân triển khai công tác phòng chống COVID-19.

Theo UBND TP Hà Nội, động thái trên nhằm thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời đối với các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch của TP.

Theo kế hoạch, TP sẽ thăm, tặng quà Tết Sở Y tế, Bộ Tư lệnh thủ đô, Công an TP; các bệnh viện công lập trực thuộc Sở Y tế đang thực hiện công tác chăm sóc, điều trị người nhiễm COVID-19; CDC Hà Nội; Trung tâm cấp cứu 115; 30 trung tâm y tế quận, huyện, thị xã; các cơ sở thu dung, điều trị, cách ly do TP thành lập; các trạm y tế xã, phường, thị trấn; cơ sở y tế ngoài công lập có đóng góp tích cực trong công tác phòng chống dịch COVID-19; công an các phường, xã, thị trấn và các đồn công an; các thôn, tổ dân phố và gần 30.000 cá nhân trực tiếp làm nhiệm vụ phòng chống COVID-19.

Cố gắng để Cố gắng để 'tuyến đầu' có Tết ấm áp

TTO - Trong khi nhiều ngành nghề khác ít nhiều đã có kế hoạch hoặc đang chi thưởng Tết thì thưởng Tết dành cho các nhân viên y tế - tuyến đầu trong phòng chống dịch suốt một năm qua - còn phải chờ từng đơn vị thu xếp, tính toán.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận