Sao chưa được nhận tiền hỗ trợ, phụ cấp chống dịch?

05/01/2022 10:06 GMT+7

TTO - * Tôi từng công tác tại Bệnh viện dã chiến thu dung số 1 từ tháng 6-2021, tiền phụ cấp chống dịch đến nay vẫn chưa nhận được. Tôi không biết chờ đến bao giờ mới có. (Một bác sĩ đang làm việc tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM)

Sao chưa được nhận tiền hỗ trợ, phụ cấp chống dịch? - Ảnh 1.

Một nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân COVID-19 nguy kịch tại một bệnh viện dã chiến đa tầng ở TP.HCM - Ảnh: XUÂN MAI

- Bác sĩ Nguyễn Thành Tâm (từng đảm nhiệm trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện dã chiến số 1 TP.HCM): Ngay từ khi bệnh viện thành lập, Trung tâm Y tế TP Thủ Đức là đơn vị chủ quản, chịu trách nhiệm phụ trách về hậu cần, tài chính, thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế... Còn bệnh viện chúng tôi phụ trách chính về công tác tiếp nhận, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Khi bệnh viện giải thể, chúng tôi hoàn tất tất cả các thủ tục liên quan và bàn giao lại cho Trung tâm Y tế TP Thủ Đức. Được biết số tiền phụ cấp chống dịch 300.000 đồng/người/ngày, tất cả nhân viên y tế đều đã được nhận. Riêng khoản phụ cấp bổ sung thêm 150.000 đồng/người/ngày hiện còn nhiều nhân viên y tế chưa nhận được và đây là tình hình chung của thành phố.

Đến nay, chúng tôi vẫn nhận một số phản ảnh từ tình nguyện viên vẫn chưa nhận được tiền trợ cấp nào. Ban giám đốc bệnh viện đã làm việc, "đốc thúc" Trung tâm Y tế TP Thủ Đức sớm chi trả cho các tình nguyện viên.

Tôi cũng rất hiểu tâm lý của các nhân viên y tế, tình nguyện viên gặp hoàn cảnh này và chính tôi cũng chưa nhận được khoản bổ sung thêm 150.000 đồng/ngày.

* Theo sự điều động, tôi có tham gia tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến số 2 từ ngày 7-7-2021. Được biết mỗi nhân viên y tế tham gia tuyến đầu sẽ nhận được hỗ trợ của UBND TP.HCM là 10 triệu đồng. Gần 6 tháng trôi qua, tôi vẫn chưa nhận được số tiền hỗ trợ này. Bộ phận quản lý Bệnh viện dã chiến số 2 trả lời tôi số tiền này sẽ do bệnh viện chủ quản - nơi tôi đang công tác - chi trả. Vậy có đúng không?

(Anh N.T.D., công tác tại một bệnh viện công ở TP.HCM)

- BS CKII Nguyễn Thành Dũng (phó giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, từng đảm nhiệm giám đốc Bệnh viện dã chiến số 2): Theo quy định, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch nhận 10 triệu đồng là tiền hỗ trợ chống dịch theo nghị quyết số 12 và do bệnh viện chủ quản sẽ chi trả. 

Còn tiền phụ cấp chống dịch, được tính theo ngày, theo nghị quyết 16 (có điều chỉnh, bổ sung theo nghị quyết 145) do bệnh viện chúng tôi chi trả. Tiền phụ cấp chống dịch (được tính theo từng ngày) đã chi trả cho tất cả nhân viên y tế từng tham gia chống dịch tại đây.

Công tác tài chính, hậu cần tại Bệnh viện dã chiến số 2 lại chia thành hai giai đoạn: giai đoạn đầu, từ đầu tháng 7 đến tháng 8 do Bệnh viện Hùng Vương đảm trách; giai đoạn 2, từ tháng 9 đến giữa tháng 11 do Bệnh viện Nguyễn Trãi đảm trách. 

Việc chấm công sẽ do trưởng nhóm của hai bệnh viện này thực hiện. Nhân viên y tế cần liên hệ trưởng chấm công vào thời điểm đó xem có sót tên không và ở mục nào.

Phó chủ tịch Đồng Tháp: Tiền chi phụ cấp chống dịch không thiếu, do làm chậm Phó chủ tịch Đồng Tháp: Tiền chi phụ cấp chống dịch không thiếu, do làm chậm

TTO - Tối 16-12, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - cho biết ông vừa làm việc với các ngành liên quan vụ chậm chi trả phụ cấp hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 cho nhân viên y tế thời gian qua.

XUÂN MAI ghi
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận