29/03/2022 21:24 GMT+7

Bài tập 'Vượt qua nỗi sợ nCoV' của học sinh, sinh viên cả nước xác lập kỷ lục Việt Nam

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Sau 3 tháng triển khai, cuộc thi "Vượt qua nỗi sợ nCoV" đã có hơn 5.300 bài dự thi trên 63 tỉnh, thành phố gửi về, xác lập kỷ lục tại Việt Nam với bài tập thu hút số lượng người tham gia thực hiện video clip nhiều nhất.

Bài tập Vượt qua nỗi sợ nCoV của học sinh, sinh viên cả nước xác lập kỷ lục Việt Nam - Ảnh 1.

Trao giải nhất cho đơn vị Kiên Giang đạt giải nhất - Ảnh: HÀ THANH

Tối 29-3 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam tổ chức tổng kết cuộc thi "Vượt qua nỗi sợ nCoV".

Diễn ra theo hình thức video clip, cuộc thi đã ghi lại hình ảnh các bạn trẻ luyện tập 7 động tác cơ bản của bài tập "Vượt qua nỗi sợ nCoV" trên nền nhạc ca khúc "Việt Nam ơi - Đánh bay COVID-19".

Sau 3 tháng triển khai, đã có hơn 5.300 bài dự thi trên 63 tỉnh, thành phố gửi về. Trong đó, nhiều tỉnh, thành đoàn được đánh giá là tham gia hiệu quả, đạt thành tích tốt: Nghệ An, Bình Dương, Hà Nội, Hà Tĩnh, Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, thông qua vòng bình chọn online của cuộc thi, đã có 164.032 người dùng tham gia bình chọn, tổng lượt truy cập website của cuộc thi đạt trên 400.000 lượt.

Tại buổi lễ, "Vượt qua nỗi sợ nCoV" đã được xác lập kỷ lục Việt Nam với bài tập thu hút số lượng người tham gia thực hiện video clip nhiều nhất.

Phát biểu tại chương trình, anh Ngô Văn Cương, bí thư Trung ương Đoàn, chia sẻ trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, cuộc thi nhằm hướng dẫn các bạn trẻ tăng cường tập luyện thể dục, thể thao tại nhà, bảo vệ, nâng cao sức khỏe. Đồng thời, tuyên truyền, vận động học sinh, sinh viên, đoàn viên, hội viên, thanh niên tạo thói quen, tích cực rèn luyện thể chất, tăng cường sức khỏe của mỗi cá nhân và cộng đồng, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Chung cuộc, giải nhất đã thuộc về Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên tỉnh Kiên Giang, trị giá 30 triệu đồng. Trong video, bên cạnh chuyển tải thông điệp luyện tập 7 động tác cơ bản của bài tập "Vượt qua nỗi sợ nCoV", các bạn trẻ còn lựa chọn ghi hình tại các địa điểm di tích lịch sử, địa điểm văn hóa của tỉnh để quảng bá cảnh đẹp quê hương đến mọi người.

Đại diện đơn vị đoạt giải nhất - anh Huỳnh Minh Phụng chia sẻ, trong cao điểm phòng chống dịch, các bạn trẻ ở tỉnh đã xông pha vào tuyến đầu chống dịch, hỗ trợ người dân vượt qua giai đoạn khó khăn. Chính các bạn đã tham gia làm video clip để tuyên truyền cho người dân.

"Tham gia tuyến đầu chống dịch, các bạn thanh niên hiểu được sự đáng sợ của COVID-19. Qua video clip, các bạn đẩy mạnh tuyên truyền cho mọi người cách phòng tránh dịch bệnh bằng cách tự nâng cao sức khỏe, sức đề kháng của bản thân, lan tỏa đến mọi người xung quanh", anh Phụng nói.

Giải nhì thuộc về Đoàn Trường THPT Huỳnh Tấn Phát (Bến Tre) trị giá 20 triệu đồng.

Giải ba được trao cho chi đoàn 12C5, Trường THPT Châu Thành (Kiên Giang). Cùng với đó là 7 giải khuyến khích.

Giúp sinh viên nhận lại chính mình sau khi nhiễm COVID-19 Giúp sinh viên nhận lại chính mình sau khi nhiễm COVID-19

TTO - Sau khi quay trở lại trường để học trực tiếp, một lượng lớn sinh viên tại Đà Nẵng phải đối diện với nỗi ám ảnh khi phát hiện mình dương tính với COVID-19. Nhiều cuộc tham vấn, chia sẻ được tổ chức để giúp sinh viên ổn định tâm lý.

HÀ THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên