Tag: Kiên Giang

Lễ hội Tao đàn Chiêu Anh Các đón 50.000 lượt khách năm nay

Lễ hội kỷ niệm 287 năm Tao đàn Chiêu Anh Các (1736-2023) ở TP Hà Tiên, Kiên Giang đã thu hút khoảng 50.000 lượt khách về tham quan và chiêm ngưỡng cảnh đẹp ‘xứ thơ’ nơi biên viễn.

Tạm giữ hình sự tài xế gây tai nạn khiến hai cha con tử vong ở Phú Quốc

Theo Công an Phú Quốc, xe hơi chạy không đúng phần đường quy định, trong hơi thở của tài xế xe hơi có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/lít khí thở.

Người miền Tây đội nắng nhích từng chút đi cúng chùa

Hàng ngàn người miền Tây đội nắng chen chúc nhích từng chút một trên các tuyến đường quốc lộ 91, tỉnh lộ để cúng chùa trong ngày rằm tháng giêng.

Bắt 46 thanh thiếu niên mang hung khí đi đánh nhau

Một nhóm 46 thanh niên mang theo bom xăng tự chế, dao, rựa, chĩa ba mũi chuẩn bị hỗn chiến thì bị Công an phường An Hòa, TP Rạch Giá, Kiên Giang bắt giữ.

Bắt ba tàu cá chở trái phép khoảng 200.000 lít dầu DO trên biển

Vùng cảnh sát biển 4 liên tiếp bắt giữ ba tàu cá chở trái phép khoảng 200.000 lít dầu DO trên vùng biển Tây Nam.

Lễ hội đình thần Nguyễn Trung Trực, Kiên Giang là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ký quyết định đưa lễ hội đình thần Nguyễn Trung Trực ở TP Rạch Giá, Kiên Giang vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Đường sách Lễ hội Tao Đàn Chiêu Anh Các 'hút' học trò

Năm nay là năm đầu tiên đường sách được tổ chức tại Lễ hội kỷ niệm 287 năm Tao Đàn Chiêu Anh Các (1736 - 2023) ở TP Hà Tiên, Kiên Giang. Đường sách này là sân chơi văn hóa lành mạnh, bổ ích cho nhiều bạn đọc, nhất là học sinh và thiếu nhi.

Du khách đã nhận lại được vali bị 'cầm nhầm' tại sân bay Phú Quốc

Liên quan đến việc bị 'cầm nhầm' vali ở sân bay Phú Quốc, vợ chồng du khách người Hà Nội đã nhận được vali sau hai ngày thất lạc.

Trồng 3.500 cây xanh hưởng ứng ‘Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ’

Ngày 1-2, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang phối hợp UBND huyện Giang Thành tổ chức lễ phát động ‘Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ’ xuân Quý Mão 2023.

Khách quốc tế đến Phú Quốc chơi Tết tăng cao

Từ ngày 20 đến hết ngày 24-1 (ngày 29 đến mùng 3 Tết), Phú Quốc ước đón 70.000 lượt khách, trong đó khách quốc tế là 4.400 lượt, tăng 64% so với cùng kỳ.