Tag: Dịch bệnh

Bộ Y tế: Các dịch bệnh đang được kiểm soát

Trong kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Bộ Y tế thông tin không ghi nhận ổ dịch lớn trong cộng đồng, các dịch bệnh đang được kiểm soát.

89 gói thầu mua sắm chống dịch ở Hà Nội đội giá hàng chục tỉ được chuyển Bộ Công an xác minh

Có đến 89 gói thầu mua sắm thiết bị, vật tư chống dịch tại Hà Nội bị Thanh tra Chính phủ chuyển sang Bộ Công an để xác minh, làm rõ việc chênh lệch giá. Phần lớn các gói thầu này đều được mua bán qua trung gian đẩy giá trúng thầu cao gấp nhiều lần.

Mở cửa với Trung Quốc, khuyến nghị bốn giải pháp

Không thể kiểm soát dịch COVID-19 theo kiểu chỉ cho những người Trung Quốc đã tiêm đủ liều vắc xin sang Việt Nam.

COVID 2023: đoán xem biến thể mới là gì

TTCT - 2020 là năm của phong tỏa, 2021 năm của vắc xin, và 2022 là năm gần như cả thế giới mở cửa trở lại. Còn năm 2023 sẽ là năm của "game show" đoán xem biến thể COVID mới sẽ là gì.

2022: Mở mắt thấy vi rút

TTCT - Muốn vi rút SARS-CoV-2 không xuất hiện hoặc xuất hiện ít thôi trong bản tổng kết 2022 là điều bất khả thi. Tệ hơn nữa là còn có vài con vi rút khác cũng tung hoành trong năm qua.

Có dấu hiệu nâng giá chênh lệch đấu thầu 41 tỉ đồng cho ba thiết bị do Sở Y tế TP.HCM làm chủ đầu tư

Thanh tra Chính phủ phát hiện nhiều thiết bị phục vụ phòng chống dịch COVID-19 do Sở Y tế TP.HCM làm chủ đầu tư có dấu hiệu nâng giá từ vài trăm triệu lên đến gần 20 tỉ. Tại một số bệnh viện cũng có gói thầu bị nâng giá hơn 20 tỉ.

TP.HCM dự báo dịch bệnh truyền nhiễm, bệnh mới nổi là thách thức năm 2023

TTO - Ngành y tế TP.HCM dự báo tình hình dịch bệnh truyền nhiễm và các loại dịch bệnh mới nổi vẫn còn là thách thức lớn đối với ngành y tế trong năm 2023. Điều này đòi hỏi cả TP không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác.

COVID-19 đã làm chết 6,5 triệu người, trong đó có 43.178 người ở Việt Nam

TTO - Cuộc thảo luận đã diễn ra tháng 11 vừa qua, nhằm tìm những phương án đương đầu với tình huống đại dịch toàn cầu như COVID-19. Mục tiêu tới tháng 5-2024, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) có một thỏa thuận pháp lý để 194 quốc gia thành viên áp dụng.

Tiết kiệm cho ngân sách gần 23.000 tỉ đồng nhờ 'ngoại giao vắc xin'

TTO - Tính đến tháng 9-2022, Việt Nam đã nhận được tổng số hơn 258 triệu liều vắc xin COVID-19, trong đó nguồn viện trợ đạt gần 120 triệu liều, tiết kiệm cho ngân sách nhà nước gần 23.000 tỉ đồng.

WHO đổi tên bệnh đậu mùa khỉ: monkeypox thành mpox

TTO - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đổi tên bệnh đậu mùa khỉ (monkeypox) thành mpox nhằm tránh “sự kỳ thị” với dịch bệnh đã xuất hiện cách đây hàng chục năm này.