Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Chủ tịch Quốc hội chúc Tết, động viên lực lượng tuyến đầu, người khó khăn tại TP.HCM

25/01/2022 18:08 GMT+7

TTO - Chiều 25-1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết người có công, gia đình chính sách, lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19, hộ nghèo, công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.HCM.

Chủ tịch Quốc hội chúc Tết, động viên lực lượng tuyến đầu, người khó khăn tại TP.HCM - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên trao quà chúc Tết lực lượng tuyến đầu chống dịch - Ảnh: THẢO LÊ

Tham dự có Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên.

Phát biểu tại buổi thăm hỏi, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết cả nước vừa kết thúc năm 2021 với nhiều thách thức cam go, đặc biệt với TP.HCM. Trong thời khắc khó khăn nhất, cả nước đều hướng về TP.HCM, đồng bào ta trong và ngoài nước đều hết sức lo lắng cho TP, đau đáu theo dõi từng ngày.

Theo Chủ tịch Quốc hội, để đạt được những kết quả phòng chống dịch hôm nay phải hết sức trân trọng sự cống hiến của lực lượng tuyến đầu như quân đội, công an, dân quân tự vệ, bác sĩ, nhân viên ngành y tế, cán bộ cơ sở từ thôn tổ dân phố đến phường, xã, thị trấn khắp mọi nơi...

Chủ tịch Quốc hội chúc Tết, động viên lực lượng tuyến đầu, người khó khăn tại TP.HCM - Ảnh 2.

Thiếu tướng Lê Tấn Tới, chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - an ninh của Quốc hội, và Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ trao quà chúc Tết cho công nhân lao động - Ảnh: THẢO LÊ

Trong cuộc chiến chống dịch, rất nhiều lực lượng tuyến đầu bị phơi nhiễm, không ít cán bộ chiến sĩ đã qua đời vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe, tính mạng nhân dân. Thử thách càng cam go thì tinh thần, khí phách người Việt Nam càng được thể hiện. Khi dịch bệnh xuất hiện, Việt Nam là nước đi sau về vắc xin nhưng bây giờ độ bao phủ vắc xin đã rất cao.

Chủ tịch Quốc hội chúc Tết, động viên lực lượng tuyến đầu, người khó khăn tại TP.HCM - Ảnh 3.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM - Ảnh: THẢO LÊ

Đến nay, TP.HCM đã trở lại trạng thái bình thường mới, khôi phục dần các hoạt động kinh tế - xã hội. Số ca mắc mới, ca tử vong đã giảm xuống thấp nhất từ trước đến giờ.

"Mặc dù đang có biến chủng mới Omicron nhưng TP.HCM không hoảng hốt vì đã có kinh nghiệm phòng chống dịch lúc trước", Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nói.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội cho biết mỗi dịp Tết đến Xuân về, Đảng và Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội, các nhà hảo tâm đều quan tâm đến việc chăm lo Tết cho người dân để không ai không có Tết.

Chủ tịch Quốc hội chúc Tết, động viên lực lượng tuyến đầu, người khó khăn tại TP.HCM - Ảnh 4.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên trao quà tri ân lực lượng tuyến đầu - Ảnh: THẢO LÊ

Đặc biệt, các cấp rất quan tâm việc chăm lo cho người có công, gia đình chính sách, người nghèo, người yếu thế, công nhân và người lao động và tri ân những cống hiến to lớn của lực lượng tuyến đầu.

"Thành ủy TP.HCM mặc dù trải qua thiệt hại nặng nề nhưng luôn luôn quan tâm đến phúc lợi, an sinh xã hội. TP với truyền thống anh dũng, nghĩa tình, hàng năm luôn chủ động chăm lo người dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo", Chủ tịch Quốc hội đánh giá.

Đồng thời, TP quan tâm chăm sóc các cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch, thân nhân của lực lượng.

Chủ tịch Quốc hội chúc Tết, động viên lực lượng tuyến đầu, người khó khăn tại TP.HCM - Ảnh 5.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi trao quà cho lực lượng tuyến đầu - Ảnh: THẢO LÊ

Theo ông Vương Đình Huệ, TP.HCM còn nhiều khó khăn thách thức nhưng ông tin tưởng với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, lãnh đạo TP, sự vào cuộc của các tổ chức chính trị và sự hỗ trợ của Trung ương, các địa phương thì chắc chắn TP sẽ nhanh chóng khắc phục khó khăn, lấy lại đà tăng trưởng và ngày càng xứng đáng là đầu tàu cả nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc nhân dân TP có một cái Tết sum vầy, chúc Đảng bộ và chính quyền TP vượt lên khó khăn để thực hiện thành công các mục tiêu phát triển đã đề ra.

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết, tặng quà cho các trẻ em tại Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật tại TP.HCM.

Chủ tịch Quốc hội chúc Tết, động viên lực lượng tuyến đầu, người khó khăn tại TP.HCM - Ảnh 6.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà cho trẻ khuyết tật tại TP.HCM - Ảnh: H.X

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết Công an và Bộ tư lệnh TP.HCM Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết Công an và Bộ tư lệnh TP.HCM

TTO - Đến thăm và chúc Tết Công an TP.HCM và Bộ tư lệnh TP.HCM, Chủ tịch nước đề nghị trước thềm Tết Nguyên đán cần tăng cường trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm cướp giật, phòng chống cháy nổ, đảm bảo trật tự giao thông.

THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận