Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Phó thủ tướng Lê Minh Khái thăm, tặng quà người lao động tại Bình Phước

23/01/2022 15:26 GMT+7

TTO - Ngày 23-1, Phó thủ tướng Lê Minh Khái dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết gia đình chính sách, người dân chịu ảnh hưởng dịch COVID-19 và công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Bình Phước.

Phó thủ tướng Lê Minh Khái thăm, tặng quà người lao động tại Bình Phước - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Lê Minh Khái tặng quà cho người lao động khó khăn của Công ty TNHH New Apparel Far Eastern (KCN Bắc Đồng Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) - Ảnh: N.N.

Ngoài 75 phần quà cho gia đình chính sách, người dân chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, Phó thủ tướng đã đến thăm, chúc Tết và tặng 60 phần quà cho công nhân, người lao động tại Công ty cổ phần Kim Tín MDF (KCN Nam Đồng Phú) và Công ty TNHH New Apparel Far Eastern (KCN Bắc Đồng Phú), huyện Đồng Phú.

Bà Trần Tuệ Hiền - chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước - cho biết thời gian qua dù chịu ảnh hưởng nặng của dịch COVID-19, song Bình Phước vẫn thực hiện tốt mục "mục tiêu kép", vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch.

Theo đó, trong năm 2021, tăng trưởng kinh tế của Bình Phước đạt 6,3% (đứng đầu khu vực Đông Nam Bộ và đứng thứ 20 cả nước), thu nhập bình quân đầu người đạt 76 triệu đồng/năm, thu ngân sách nhà nước đạt trên 13.600 tỉ đồng…

Cũng trong năm qua, Bình Phước thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đạt gần 500 triệu USD và 12.700 tỉ vốn đầu tư trong nước. Thu nhập bình quân của người lao động trong các khu công nghiệp khoảng 8 triệu đồng/tháng. Doanh nghiệp có chính sách hỗ trợ công nhân trong dịp Tết Nguyên đán với mức thưởng ít nhất là 1 tháng lương cơ bản.

Thay mặt Chính phủ gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Phước, Phó thủ tướng đề nghị tỉnh Bình Phước trong thời gian tới cần tiếp tục chủ động, linh hoạt trong thực hiện "mục tiêu kép". 

Đồng thời thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững; cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động trở lại bình thường, góp phần vào sự tăng trưởng chung của cả nước trên tinh thần "tư duy mới, quyết tâm mới và thắng lợi mới".

Bí thư TP.HCM Nguyễn Văn Nên trao quà cho công nhân, gia đình khó khăn ở Đồng Nai Bí thư TP.HCM Nguyễn Văn Nên trao quà cho công nhân, gia đình khó khăn ở Đồng Nai

TTO - Sáng 23-1, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cùng đoàn công tác của TP.HCM đã đến tỉnh Đồng Nai trao quà cho công nhân và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

NHẤT NGUYÊN - A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận