13/01/2022 12:38 GMT+7

Hình ảnh 'tặng quà Tết đến tận xe' cho công nhân khiến người xem ấm lòng

TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH
TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH

TTO - Nhiều người cảm thấy ấm lòng khi nhìn hình ảnh hàng ngàn chiếc xe máy của công nhân một công ty tại tỉnh Thái Bình được công ty chằng buộc cẩn thận từng suất quà Tết cho mỗi công nhân.

Hình ảnh tặng quà Tết đến tận xe cho công nhân khiến người xem ấm lòng - Ảnh 1.

Công ty may Tân Đệ bố trí người đến từng xe máy để chằng cho công nhân suất quà Tết - Ảnh: NGUYỄN QUÂN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa 13-1, ông Trịnh Thanh Định - chủ tịch công đoàn Công ty CP Sản xuất hàng thể thao chi nhánh Thái Bình (Công ty Tân Đệ) - xác nhận hình ảnh hàng ngàn chiếc xe máy được chằng cẩn thận suất quà Tết ở đằng sau xe là tại các nhà máy thuộc công ty mình.

Theo ông Định, năm nay Công ty may Tân Đệ chi hơn 25 tỉ đồng để trao quà Tết cho 18.061 công nhân làm việc tại 9 nhà máy của công ty (mỗi công nhân nhận phần quà trị giá 1,4 triệu đồng).

Hình ảnh tặng quà Tết đến tận xe cho công nhân khiến người xem ấm lòng - Ảnh 2.

Hàng ngàn chiếc xe máy tại một nhà máy thuộc Công ty may Tân Đệ được chằng buộc cẩn thận suất quà Tết - Ảnh: NGUYỄN QUÂN

Với những công nhân đi làm bằng xe máy, công ty chủ động bố trí người đi đến từng xe để chằng buộc cẩn thận cho công nhân và sẽ trao thành nhiều đợt.

Trước đó, ngày 8-1, công ty tổ chức trao các phần quà Tết gồm 1 thùng bia, 1 thùng nước ngọt, 10kg gạo. Đợt 2 dự kiến trao ngày 15-1, gồm 1 hộp bánh quế, 2 hộp bánh, 1 chai dầu đậu nành Tường An loại 2 lít, 1 gói bột ngọt loại 454g và chai rượu nếp tinh khiết.

Hình ảnh tặng quà Tết đến tận xe cho công nhân khiến người xem ấm lòng - Ảnh 3.

Nhiều công nhân tan ca xúc động khi quà Tết được chằng buộc cẩn thận từ trước - Ảnh: NGUYỄN QUÂN

Ngoài ra, ngày 17-1, công ty sẽ chi thưởng lương tháng 13 và tiền thưởng 2 triệu đồng đối với người lao động vào làm việc trước ngày 30-9-2021, tiền thưởng 1 triệu đồng với những công nhân vào làm việc sau ngày này. Trước Tết nguyên đán, mỗi công nhân cũng sẽ được nhận quà lì xì trị giá 500.000 đồng.

Hình ảnh hàng ngàn chiếc xe máy của công nhân được sắp xếp cẩn thận suất quà Tết khiến nhiều người xúc động bởi sự chăm lo tận tình của công ty dành cho người lao động trong bối cảnh dịch COVID-19 tác động đến nhiều doanh nghiệp.

Thưởng Tết cao nhất ở Nghệ An 100 triệu đồng Thưởng Tết cao nhất ở Nghệ An 100 triệu đồng

TTO - Khảo sát thưởng Tết Nhâm Dần cho người lao động của 3.141 công ty, doanh nghiệp ở Nghệ An ghi nhận mức cao nhất là 100 triệu đồng, thấp nhất 100.000 đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận