Thứ 2, ngày 16 tháng 5 năm 2022

Thủ tướng: Thần tốc tiêm vắc xin cho trẻ 12-17 tuổi để mở cửa lại trường học

24/01/2022 14:23 GMT+7

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy mạnh triển khai tiêm vắc xin cho trẻ 12-17 tuổi để mở cửa lại trường học từ sau Tết gắn với an toàn dịch bệnh.

Thủ tướng: Thần tốc tiêm vắc xin cho trẻ 12-17 tuổi để mở cửa lại trường học - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết và tặng quà đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế tại Sở Y tế TP.HCM - Ảnh: VGP

Sáng 24-1, Thủ tướng Phạm Minh Chính - trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 - đã tới thăm, chúc Tết và tặng quà đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế tại Sở Y tế TP.HCM.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những thành quả mà TP.HCM đạt được trong năm 2021, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thủ tướng cũng bày tỏ rất chia sẻ với những khó khăn, mất mát, hy sinh của nhân dân TP do tác động của dịch bệnh trong năm 2021.

Theo Thủ tướng, TP đã đóng góp rất quan trọng vào công tác phòng, chống dịch, thay đổi tư duy, biện pháp trong phòng, chống dịch, "đi trước đón đầu", thực hiện các thí điểm có tính chất quyết định trong phòng, chống dịch và giữ được bản lĩnh trong lúc khó khăn, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các cấp, ngành, địa phương.

Thủ tướng: Thần tốc tiêm vắc xin cho trẻ 12-17 tuổi để mở cửa lại trường học - Ảnh 2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà cho đại diện Sở Y tế TP.HCM - Ảnh: TIẾN LONG

TP.HCM đã nỗ lực vượt qua những khó khăn, thách thức rất lớn, gồm cả những khó khăn, thách thức chung và những khó khăn, thách thức do đặc thù của thành phố. Đến nay, TP.HCM đã trở thành một thành phố xanh. Đóng góp vào những thành quả chung nói trên, có vai trò nòng cốt của ngành y tế thành phố.

THỦ TƯỚNG PHẠM MINH CHÍNH

Đề cập đến nhiệm vụ năm 2022, Thủ tướng đề nghị TP.HCM không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, tiếp tục sơ kết, tổng kết thực tiễn để phòng, chống dịch tốt hơn, triển khai hiệu quả chương trình tổng thể phòng, chống dịch trong năm 2022-2023, chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội.

Thủ tướng yêu cầu thần tốc, thần tốc và thần tốc hơn nữa trong tiêm vắc xin cho toàn bộ các đối tượng theo quy định. Đẩy mạnh tuyên truyền, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người.

Đặc biệt, TP đẩy mạnh triển khai tiêm vắc xin cho trẻ 12-17 tuổi để mở cửa lại trường học từ sau Tết gắn với an toàn dịch bệnh… Tiếp tục triển khai các biện pháp kiểm soát rủi ro, thực hiện hiệu quả chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ.

Cùng với đó, đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số trong ngành y tế, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, đồng thời khuyến khích đổi mới sáng tạo, dám nghĩ, dám làm.

Tiếp tục đầu tư nâng cao năng lực hệ thống y tế, củng cố y tế cơ sở, y tế dự phòng, củng cố năng lực Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, phát huy sức mạnh của ngành y tế. Quan tâm, chăm lo cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế của TP.

Với các kiến nghị, Thủ tướng đề nghị có văn bản cụ thể, Thủ tướng sẽ giao các cơ quan khẩn trương rà soát, có giải pháp phù hợp.

Thủ tướng tin tưởng những thành quả, khắc phục những khó khăn, hạn chế, nhất định năm 2022, TP.HCM và ngành y tế TP sẽ đạt được những kết quả, thành tựu lớn hơn nữa, đóng góp vào thành tựu chung của cả nước.

Nhắc lại công tác chống dịch vừa qua, Thủ tướng cho biết: "Ở thời điểm khó khăn nhất, TP.HCM đề nghị ban bố tình trạng khẩn cấp. Chúng ta đã áp dụng biện pháp di dời dân ở Bắc Ninh, Bắc Giang rất hiệu quả. Có thời điểm, chúng tôi đã tính tới phương án di dời người dân một quận tại TP.HCM nhưng dân số một quận tại TP.HCM tương đương nhiều tỉnh khác, di dời đi đâu? Rất khó khăn!".

Lúc đó, Thủ tướng đã báo cáo Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, trao đổi với các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các bộ, ngành và đi tới quyết định không tuyên bố tình trạng khẩn cấp nhưng áp dụng một số biện pháp như tình trạng khẩn cấp.

Lấy xã, phường làm pháo đài, người dân là chiến sĩ, giúp người dân tiếp cận nhanh nhất, sớm nhất, ngay từ cơ sở với các biện pháp y tế và bảo đảm an sinh xã hội, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn, an dân.

Đến nay, TP.HCM đã bình tĩnh, tự tin mở cửa trở lại, thực hiện hiệu quả chủ trương thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Qua khó khăn, thách thức, thành phố và ngành y tế đã trưởng thành lên rất nhiều.

TP.HCM: Không còn thiếu oxy y tế, chờ tiêm vắc xin cho trẻ 3-11 tuổi TP.HCM: Không còn thiếu oxy y tế, chờ tiêm vắc xin cho trẻ 3-11 tuổi

TTO - Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM - cho biết hiện trên địa bàn thành phố có 11 đơn vị cung cấp oxy y tế, gồm 4 đơn vị sản xuất và 7 đơn vị kinh doanh cung cấp. Các bệnh viện không còn thiếu oxy.


TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận