Tag: Tiêm vắc xin

Chó nhà cắn người, nhiều di chứng nặng nề

Một người tại Hà Nội bị chó nhà cắn gần đứt rời bàn chân và nhiều vết thương trên người, nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Trẻ sơ sinh nguy kịch sau tiêm vắc xin viêm gan B là do rối loạn chuyển hóa

Bệnh viện Nhi trung ương vừa có thông tin về trẻ sơ sinh nguy kịch sau khi tiêm vắc xin viêm gan B tại Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc.

Dịch bạch hầu gây tử vong trở lại sau 20 năm, lây lan nhanh

Dịch bạch hầu, nguyên nhân gây bệnh và tử vong hàng đầu trong thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, đang tái xuất hiện.

Bệnh bạch hầu, vì sao hằng năm vẫn còn ca mắc?

Trẻ nhỏ, người lớn đã tiêm vắc xin phòng bạch hầu nhưng không nhắc lại dễ mắc bệnh khi tiếp xúc nguồn bệnh do kháng thể giảm.

Chuyên gia Việt lưu ý về biến thể mới của SARS-CoV-2

Một biến thể mới của vi rút SARS-CoV-2 đang lan rộng ở Anh và Mỹ, có khả năng lây lan nhanh chóng làm gia tăng các ca nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới.

Khỏi COVID-19, tôi thấm thía vô cùng cuộc sống và tình người

Năm 2021, đại dịch COVID-19 bùng phát trên đất nước ta. Cả nước nói chung và TP.HCM nói riêng gồng mình chống dịch. Mọi người lo lắng, phố phường vắng lặng.

Rơi nước mắt ở lễ trao giải cuộc thi 'Tiêm ngừa - chuyện chưa kể'

Bên cạnh niềm vui hân hoan của những người được giải, lễ trao giải cuộc thi "Tiêm ngừa - chuyện chưa kể" còn có cả những giọt nước mắt khi các tác giả chia sẻ những câu chuyện xúc động của chính mình.

'Thông chốt' mùa dịch làm nhiệm vụ cao cả đưa Đậu đi tiêm vắc xin

Vậy là cũng gần 2 năm kể từ ngày hai mẹ con vượt chốt để đi tiêm mũi vắc xin 6 trong 1, phế cầu và Rota đầu tiên của Đậu.

Kịp thời tiêm chủng cho trẻ trước năm học mới

Trước năm học mới, số trẻ được phụ huynh đưa đi tiêm nhiều loại vắc xin tăng đột biến, chuẩn bị cho mùa tựu trường. Nhiều bậc phụ huynh đang mong đợi có vắc xin tay chân miệng, sốt xuất huyết để tiêm cho trẻ.

'Mình muốn khoe người ông 'chất lính', chống dịch như chống giặc'

Ông ngoại của mình năm nay gần 90 tuổi nhưng ông còn khỏe lắm. Ông vẫn có thể chạy xe đạp quanh xóm hằng ngày. Và ông là người tiên phong trong dòng họ tiêm vắc xin chống dịch.