Tag: Vắc xin covid-19

Trung Quốc tự tin không có dịch COVID-19 lớn sắp tới

Người đứng đầu bộ phận dịch tễ của CDC Trung Quốc nhận định khả năng các đợt tái bùng phát COVID-19 quy mô lớn ở Trung Quốc trong 2 - 3 tháng tới là rất nhỏ do 80% dân số đã mắc bệnh.

Đọc báo cùng bạn 13-1: Vạ vật chờ đăng kiểm

Thông tin cập nhật: TP.HCM mở 45 điểm tiêm vắc xin COVID-19 xuyên Tết; Vạ vật chờ đăng kiểm...

Vắc xin phòng COVID-19 có hiệu quả với biến thể XBB?

Việt Nam đã ghi nhận ca mắc COVID-19 biến thể XBB tại tỉnh Tây Ninh và TP.HCM. Bộ Y tế cũng nhận định dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, ca bệnh có thể gia tăng trong thời gian tới.

Từ 8-1, sang Thái Lan phải trình chứng nhận tiêm vắc xin COVID-19

Từ ngày 8-1, Cơ quan Hàng không dân dụng Thái Lan (CAAT) yêu cầu tất cả du khách quốc tế phải xuất trình chứng nhận tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ trước khi lên chuyến bay đến Thái Lan.

EU đề nghị hỗ trợ vắc xin COVID-19 miễn phí cho Trung Quốc

Liên minh châu Âu đã đề nghị cung cấp vắc xin COVID-19 miễn phí để giúp Trung Quốc ngăn chặn đợt bùng phát dịch hiện nay.

Hàng chục ngàn liều vắc xin COVID-19 ngoại lần đầu đến Trung Quốc

Công ty BioNTech của Đức thông báo đã chuyển 11.500 liều vắc xin COVID-19 đến Trung Quốc vào tối 21-12 (giờ địa phương), đánh dấu lần đầu tiên vắc xin ngoại đến nước đông dân nhất thế giới kể từ đầu dịch.

Lô vắc xin COVID-19 đầu tiên của Đức đang đến Trung Quốc

Ngày 21-12, người phát ngôn của Chính phủ Đức cho biết lô vắc xin COVID-19 của BioNTech đầu tiên đang trên đường đến Trung Quốc.

Vắc xin COVID-19 mua bằng ngân sách phải kê khai, công bố giá để 'bảo vệ ngành y'

TTO - Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Hoàng Thanh Tùng cho rằng cần quay trở lại áp dụng biện pháp như bình thường, tức là vắc xin COVID-19 mua bằng ngân sách phải "kê khai và công bố giá" và "đây cũng là để bảo vệ ngành y".

Đề xuất tiếp tục miễn công bố giá vắc xin COVID-19 mua bằng ngân sách để tiêm miễn phí

TTO - Chính phủ đề xuất Quốc hội tiếp tục miễn thực hiện kê khai, công bố giá vắc xin mua bằng nguồn ngân sách nhà nước, quỹ vắc xin phòng COVID-19 để tiêm miễn phí cho nhân dân cho đến khi công bố hết dịch.

Vì sao Trung Quốc vẫn tiếp tục '3 kiên định' trong chống dịch COVID-19?

TTO - Trong khi phần lớn thế giới đã dỡ bỏ hầu hết biện pháp hạn chế phòng dịch, Trung Quốc vẫn kiên định thực hiện chính sách "không COVID". Trung Quốc làm như vậy không phải không có lý do.