Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021

Không đeo khẩu trang có thể bị phạt 27 triệu đồng

26/07/2020 22:23 GMT+7

TTO - Khu vực Campania của Ý áp dụng hình phạt 1.000 euro (gần 27 triệu đồng) cho hành vi không đeo khẩu trang trong không gian kín như các tòa nhà công, siêu thị, nhà hàng…. Đã có nhiều doanh nghiệp bị phạt.

Không đeo khẩu trang có thể bị phạt 27 triệu đồng - Ảnh 1.

Hành khách đeo khẩu trang tại sân bay Fiumicino của Ý ngày 30-6 - Ảnh: REUTERS

"Nếu người dân nghĩ rằng vấn đề đã được giải quyết xong, điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ trở lại tình huống khẩn cấp nghiêm trọng trong vài tuần tới. Chúng ta biết rằng việc nhiễm bệnh sẽ tăng. Điều đó đã được dự báo", Hãng tin AFP ngày 26-7 dẫn lời ông Vincenzo De Luca, lãnh đạo vùng Campania. 

Campania là khu vực phía nam nước Ý với gần 6 triệu dân, có thủ phủ là thành phố Naples.

Chính quyền Campania đã ban hành các quy định chống dịch mới, trong đó bao gồm khoản phạt 1.000 euro cho hành vi không đeo khẩu trang trong không gian kín như các tòa nhà công, siêu thị, nhà hàng, cửa hàng, phương tiện giao thông công cộng.

Cụ thể, các phương tiện công công bị yêu cầu không đón những người không đeo khẩu trang. Những người không đeo khẩu trang nếu đã lên tàu xe thì sẽ bị mời xuống ngay lập tức và bị phạt. Nếu người vi phạm không tuân thủ, xe buýt hoặc đoàn tàu sẽ bị phong tỏa và cảnh sát đến can thiệp.

Các doanh nghiệp cũng sẽ bị phạt nếu để xảy ra vi phạm. Ngoài khoản tiền phạt 1.000 euro, họ cũng bị buộc đóng cửa trong 30 ngày.

Trong ngày đầu áp dụng, đã có 3 doanh nghiệp bị phạt, bao gồm một quán bar, một tiệm làm tóc, vì không yêu cầu mọi người đeo khẩu trang.

Ý là quốc gia châu Âu đầu tiên bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đến nay, nước này đã có hơn 35.000 người chết và hơn 242.000 ca bệnh. 

Trong ngày 25-7, Ý ghi nhận thêm 275 ca bệnh mới và 5 ca tử vong.

Chủng virus corona có mặt sớm nhất ở Ý Chủng virus corona có mặt sớm nhất ở Ý 'không đến từ Trung Quốc'

TTO - Các nhà nghiên cứu ở Milan cho biết kết quả phân lập những chủng virus corona gây bệnh COVID-19 xuất hiện sớm nhất ở Ý 'không đến trực tiếp từ Trung Quốc'.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận