Tag: Khẩu trang y tế

Bộ Y tế cảnh báo: Có tình trạng đưa thuốc trị COVID-19 'dỏm', găng tay đã qua sử dụng vào Việt Nam

TTO - Theo Bộ Y tế, lợi dụng dịch bệnh, một số đối tượng đã tìm cách đưa vào Việt Nam nhiều mặt hàng không đảm bảo chất lượng và an toàn như đồ bảo hộ chống dịch, thuốc trị COVID-19, kit xét nghiệm, nước sát khuẩn, găng tay y tế đã qua sử dụng...

Đồng Nai bắt cơ sở tái chế hàng trăm ngàn khẩu trang phế liệu bán để kiếm lời

TTO - Khẩu trang phế liệu được mua từ nhiều cơ sở tại TP.HCM với giá 1.500 đồng/kg, sau đó mang về Đồng Nai thuê người tái chế với giá 8.500 đồng/kg rồi bán ra thị trường miền Tây để kiếm lời.

Mua khẩu trang ngừa Covid 19 trên mạng, đừng bùi tai mà hại thân

Biến động của đợt dịch COVID-19 mới lại mở màn đợt “chợ mạng” khẩu trang sôi nổi.

Vĩnh Tiến hỗ trợ 1 triệu khẩu trang kháng khuẩn cao cấp chống dịch

Vĩnh Tiến - Thương hiệu hàng đầu trong ngành tập học sinh hiện không chỉ tham gia sản xuất, bình ổn giá khẩu trang mà còn tích cực ủng hộ vật tư cho tuyến đầu chống dịch.

Tự tổ chức ăn uống trên vỉa hè rất dễ bị xử phạt nếu không có khẩu trang

TTO - Liên quan đến việc 3 người uống bia trên vỉa hè bị UBND phường Phạm Ngũ Lão xử phạt 2 triệu đồng mỗi người do không đeo khẩu trang, nhiều người đặt câu hỏi: mùa dịch, ăn uống nơi công cộng như thế nào để không bị phạt?

Khẩu trang nào an toàn tuyệt đối?

Hình ảnh người người chụp khẩu trang đã quá quen ở xứ ta xưa nay và nhất là trong thời Covid-19.

Sơ chế bất lương

TTO - Hơn 360kg bao cao su, hàng triệu găng tay, kim tiêm, khẩu trang y tế... đã qua sử dụng được các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ thu gom trôi nổi khắp nơi, sau đó "mông má" lại rồi bán ngược ra thị trường.

Công an tặng gạo, khẩu trang... cho người dân giao nộp vũ khí

TTO - Người dân tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được Công an quận 12 (TP.HCM) tặng quà (gạo, mì tôm, khẩu trang y tế...).

Khẩu trang xài pin để… dễ thở, chống hơi ẩm làm mờ mắt kiếng

Công ty Hàn Quốc LG Electronics vừa công bố một phát minh mới: khẩu trang sử dụng bộ lọc chạy bằng pin, với thời lượng pin khoảng 8 giờ.

Trung Quốc cung cấp 83% thiết bị bảo hộ cá nhân cho thế giới trong đại dịch COVID-19

TTO - Thế giới vẫn phụ thuộc vào thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) của Trung Quốc trong đại dịch COVID-19. Nước này tiếp tục gia tăng xuất khẩu để đáp ứng nhu cầu, ngay cả khi nhiều quốc gia đã tìm cách tăng sản xuất nội địa và đa dạng hóa nguồn cung.