Khẩu trang ở Đà Nẵng lại khan hiếm sau thông tin có ca dương tính với COVID-19

24/07/2020 12:51 GMT+7

TTO - Trưa 24-7, dạo qua một vòng các nhà thuốc trên địa bàn TP Đà Nẵng ghi nhận nhu cầu của người dân với mặt hàng khẩu trang y tế tăng vọt.

Khẩu trang ở Đà Nẵng lại khan hiếm sau thông tin có ca dương tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Người dân Đà Nẵng đến nhà thuốc trên đường Hải Phòng mua khẩu trang trưa 24-7 - Ảnh: TẤN LỰC

Trước thông tin Đà Nẵng xuất hiện ca dương tính virus SARS-CoV-2, ngày 24-7 người dân đổ xô đến các nhà thuốc tìm mua khẩu trang y tế khiến mặt hàng này bắt đầu khan hiếm.

Tại 2 nhà thuốc Ông Ích Khiêm trưa 24-7 có khá nhiều người đến tìm mua khẩu trang y tế nhưng bước ra tay không vì hết hàng. 

Nhân viên nhà thuốc LC cho biết vừa nhập về 3 thùng khẩu trang cộng với số hàng có sẵn của nhà thuốc nhưng đã nhanh chóng bán hết veo chỉ trong buổi sáng.

Một số nhà thuốc trên đường Quang Trung, Hải Phòng, quận Hải Châu, gần Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình báo có hàng khẩu trang nhưng chỉ bán nhỏ giọt do nguồn hàng không còn nhiều và không thể nhập thêm.

Người dân đến mua thường chỉ được bán lẻ 10 chiếc/người để dành phần cho người khác. Hầu hết những nhà thuốc hiện chỉ còn khẩu trang y tế loại thường, các loại khẩu trang cao cấp như N95, 3M đã vắng bóng.

Chị Trần Thị Nở (37 tuổi), trú phường Thạch Thang, quận Hải Châu, cho biết trưa nay phải chạy đến nhà thuốc thứ 3 mới mua được khẩu trang.

"Dự định ban đầu là tôi mua luôn vài hộp về trữ dùng cho cả nhà nhưng đi các nhà thuốc thì người ta không bán nhiều. Bảo là chỉ bán cho mỗi người lượng vừa phải để hôm sau dùng hết thì lại ra mua tiếp nhưng lo không biết ít hôm nữa có hàng về không?" - chị Nở chia sẻ.

Tương tự, các quầy thuốc trên địa bàn quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cũng đang cháy khẩu trang. 

Một dược sĩ tại quầy thuốc đường Đặng Dung, quận Liên Chiểu cho biết: “Từ sáng nay sau khi tin có ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 ở Đà Nẵng, liên tiếp khách đến hỏi mua khẩu trang. Giá bán vẫn không tăng nhưng nguồn hàng có ít nên hiện chúng tôi không còn hàng để bán”.

Dù khẩu trang có dấu hiệu khan hiếm nhưng giá bán vẫn được các nhà thuốc giữ ổn định, không tăng đột biến như trước. 

Theo đó, khẩu trang y tế loại 3-4 lớp được các quầy bán với giá 2-4 ngàn đồng/chiếc tùy loại. Khẩu trang vải kháng khuẩn giặt sử dụng nhiều lần từ 5-7 ngàn đồng/chiếc.

Sau 99 ngày, Việt Nam thêm 1 ca nhiễm COVID-19 từ cộng đồng Sau 99 ngày, Việt Nam thêm 1 ca nhiễm COVID-19 từ cộng đồng

TTO - Trưa nay 24-7, Bộ Y tế chính thức thông báo kết quả xét nghiệm lần 3 tại Viện Pasteur Nha Trang với bệnh nhân 58 tuổi ở Đà Nẵng là dương tính với COVID-19. Đây là ca bệnh dương tính ghi nhận trong cộng đồng đầu tiên sau 99 ngày.

TẤN LỰC - ĐOÀN NHẠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận