Tag: Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình

Đẩy nhanh tiến độ dự án xây mới ba bệnh viện lớn ở TP.HCM xuống cấp nghiêm trọng

TTO - Cùng nằm ở quận 5 và có vị trí gần nhau, các bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Chấn thương chỉnh hình, Tâm thần (cơ sở chính) đều xuống cấp nghiêm trọng và quá tải nhưng dự án xây dựng mới các bệnh viện vẫn "nằm trên giấy" hàng chục năm qua.

Bệnh viện ở TP.HCM chật hẹp, xuống cấp trầm trọng nhưng tiếp nhận 5.000 người/ngày

TTO - Xuống cấp nghiêm trọng nhưng Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình tiếp nhận khoảng 5.000 người/ngày. Bệnh viện giống như một cái áo chật chội, khu vực nào cũng quá tải và trầm trọng hơn ở khu khám bệnh, chụp X-quang, nội trú, phòng mổ.

Đi trao quà cho các bệnh nhi nhân Ngày quốc tế thiếu nhi

TTO - Chiều 27-5, đại diện báo Tuổi Trẻ cùng Công ty cổ phần Greenoly đã trao nhiều phần quà từ chương trình "Ước mơ của Thúy" cho các bệnh nhi ở Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM, nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1-6.

Phẫu thuật nắn cột sống cho nam thanh niên bị còng 'không thể nhìn thẳng'

TTO - Đây là ca mổ phục hồi được độ còng lớn nhất từ trước đến nay tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM bằng kỹ thuật đục bỏ chân cung chỉnh còng cải tiến với cấu hình bốn thanh nối dọc.

Phẫu thuật 5 lần để cứu bàn chân bị đứt lìa của bé trai 5 tuổi

TTO - Khi bé đang chạy chơi gần vị trí xe nâng hàng đang hoạt động thì bị càng xe nâng cắt bàn chân phải đứt lìa. Phần đứt lìa được người nhà bỏ trực tiếp vào thùng đá và đưa đến bệnh viện.

Bác sĩ phải dùng cưa điện thay dao mổ cứu ngón tay của bé trai

TTO - Bé trai đưa ngón tay trỏ vào tay nắm cửa bị hư đã bị siết chặt, không thể lấy ra được. Các bác sĩ phải dùng cưa điện để ‘giải cứu’.

Bệnh viện C17 Quân khu 5 bắt đầu nhận bệnh từ các bệnh viện khác

TTO - Trước việc bị phong tỏa khiến công tác điều trị các bệnh nhân nặng gặp khó khăn, từ chiều 7-8, Bệnh viện C17 Quân khu 5 đã bắt đầu tiếp nhận các ca chạy thận và nội truyền nhiễm từ các bệnh viện tại Đà Nẵng chuyển qua.

Thứ trưởng Bộ Y tế: đỉnh dịch là 10 ngày tới, người dân phải cẩn thận hơn nữa

TTO - Số lượng bệnh nhân sẽ còn tăng lên và đến đỉnh dịch trong vòng 10 ngày tới, do đó người dân cần hết sức cẩn thận và thực hiện nghiêm những khuyến cáo phòng bệnh COVID-19.

Ngày 7-8 mở cửa lại Bệnh viện C Đà Nẵng

TTO - Trả lời báo chí ngày 5-8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết ngày 7-8 tới, Bệnh viện C Đà Nẵng hoàn tất 14 ngày cách ly và bắt đầu mở cửa trở lại.

Sẽ xét nghiệm COVID-19 cho 10.000 người ở Đà Nẵng

TTO - Trong thông báo kết luận phiên họp của Thường trực Chính phủ mới nhất về phòng chống dịch COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Y tế, thành phố Đà Nẵng, các bộ tập trung xử lý ổ dịch COVID-19, không để tử vong.