02/12/2021 09:38 GMT+7

Đà Nẵng công bố 8 cơ sở du lịch được phục vụ khách quốc tế

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Trong đợt xét chọn đầu tiên, có 5 khách sạn, resort và 3 điểm du lịch được lựa chọn đón và phục vụ khách quốc tế đến Đà Nẵng theo chương trình thí điểm.

Đà Nẵng công bố 8 cơ sở du lịch được phục vụ khách quốc tế - Ảnh 1.

Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills, 1 trong 3 khu điểm du lịch được lựa chọn đón khách quốc tế đến Đà Nẵng trong đợt 1

Ngày 2-12, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết vừa lựa chọn được một số cơ sở dịch vụ du lịch đạt chuẩn để phục vụ đón khách quốc tế trong đợt xét chọn đầu tiên.

Trước đó, thực hiện phương án thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng, Sở Du lịch đã tiếp nhận hồ sơ và xét chọn các cơ sở cung ứng dịch vụ phục vụ khách quốc tế. Các cơ sở được chọn phải đảm bảo đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định và phù hợp với nhu cầu của du khách do công ty lữ hành xây dựng. 

Cơ sở cung ứng dịch vụ phải đảm bảo các tiêu chuẩn chung về người lao động, về đảm bảo phòng chống dịch, các trách nhiệm liên quan khác và yêu cầu riêng đối với từng loại hình dịch vụ.

Sở Du lịch đã xét chọn đợt 1 với 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng. Bao gồm 5 cơ sở lưu trú là Vinpearl Condotel Riverfront Danang, Vinpearl Resort and Spa, Vinpearl Luxury Resort, khách sạn Risemount, khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng. 3 khu điểm du lịch là danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Điêu khắc Chăm, khu du lịch Sun World Bà Nà Hills. Ngoài ra, 9 doanh nghiệp dịch vụ vận chuyển du lịch cũng được lựa chọn trong đợt 1.

Đà Nẵng dự kiến đón những đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên vào đầu tháng 12-2021 nhưng các chuyến bay đã phải tạm hoãn do ảnh hưởng từ sự xuất hiện của biến chủng Omicron và việc hạn chế đi lại từ các nước.

Hết tháng 11 vẫn chưa có đoàn khách quốc tế nào đến Đà Nẵng Hết tháng 11 vẫn chưa có đoàn khách quốc tế nào đến Đà Nẵng

TTO - Trong khi các địa phương tham gia thí điểm đón khách quốc tế như Phú Quốc, Khánh Hòa, Quảng Nam đã đón những đoàn khách đầu tiên thì đến hết tháng 11-2021, TP Đà Nẵng vẫn chưa đón được đoàn khách nào.

TẤN LỰC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên