01/12/2021 18:00 GMT+7

Bamboo Airways tăng tần suất các đường bay giữa Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng

NHẬT NAM
NHẬT NAM

Từ ngày 1-12, Bamboo Airways tăng tần suất khai thác nhiều đường bay nội địa. Trong đó, đường bay Hà Nội - Đà Nẵng, Hà Nội - TP.HCM và Đà Nẵng - TP.HCM sẽ tăng nhiều nhất nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách dịp cuối năm.

Bamboo Airways tăng tần suất các đường bay giữa Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng - Ảnh 1.

Bamboo Airways tăng tần suất khai thác trên nhiều đường bay nội địa từ ngày 1-12- Ảnh: LƯU NGỌC TUẤN

Theo phân bổ của Cục Hàng không Việt Nam, trong tháng 12-2021 Bamboo Airways sẽ tăng tần suất nhiều đường bay so với giai đoạn thí điểm. Cụ thể, trong nửa đầu tháng 12-2021, hãng tăng tần suất khai thác đường bay trục Hà Nội - TP.HCM lên 3 - 4 chuyến khứ hồi/ngày và tiến tới khai thác 4-5 chuyến khứ hồi/ngày từ ngày 15-12.

Các đường bay Hà Nội - Đà Nẵng và TP.HCM - Đà Nẵng khai thác với tần suất 2-3 chuyến khứ hồi/ngày.

Đồng thời, Bamboo Airways tăng tần suất khai thác tối đa 2 chuyến khứ hồi/ngày đối với các đường bay khác. Trong đó có nhiều đường bay du lịch như từ Hà Nội và TP.HCM với Phú Quốc, Hà Nội - Cam Ranh… và đường bay địa phương như TP.HCM với Vinh, Thanh Hóa…

Theo quyết định tạm thời về tiếp tục triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 của Bộ Giao thông vận tải, điều kiện hành khách đi máy bay cơ bản giữ nguyên quy định hiện nay.

Cụ thể, trường hợp hành khách cư trú, lưu trú tại địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc vùng cách ly y tế (phong tỏa), hành khách trên chuyến bay xuất phát từ địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc hành khách trên chuyến bay xuất phát từ các sân bay Tân Sơn Nhất, Cần Thơ phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ từ khi lấy mẫu đến trước khi chuyến bay khởi hành.

Trường hợp khác, hành khách cần đáp ứng 1 trong 3 điều kiện: có chứng nhận đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19, liều cuối cùng được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm chuyến bay khởi hành; người có giấy chứng nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay; người có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu đến trước thời điểm chuyến bay khởi hành.

Hành khách phải thực hiện khai báo y tế theo quy định, sử dụng ứng dụng PC-COVID, chịu trách nhiệm tính trung thực của các thông tin khai báo. Đặc biệt, hành khách không được tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng, mất vị giác…

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng mạnh của hành khách giai đoạn cuối năm, Bamboo Airways cũng xây dựng nhiều sản phẩm và chương trình ưu đãi hấp dẫn như: chương trình Ngày vàng thứ 4 với giá vé chỉ từ 26.000 đồng, ưu đãi Amazing Weekend tiết kiệm tới 20% giá vé cho nhóm từ 3 khách, vé tháng Bamboo Airways bay thỏa thích với giá chỉ từ 1,25 triệu đồng, tặng tới 3 vé bay cho đoàn từ 20 khách trở lên áp dụng đến 31-12-2021, đặt vé qua Mobile App phiên bản mới của Bamboo Airways nhận ưu đãi tới 50% đến hết 31-12-2021…

Tăng tần suất khai thác các đường bay nội địa từ ngày 1-12 Tăng tần suất khai thác các đường bay nội địa từ ngày 1-12

TTO - Bộ Giao thông vận tải quyết định tăng tần suất khai thác trên các đường bay nội địa từ ngày mai 1-12 và giao Cục Hàng không căn cứ tình hình đề xuất tăng tần suất các đường bay dịp Tết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận