Tag: đi máy bay

Tiếp tục thí điểm xác thực khuôn mặt khách đi máy bay

Sau thời gian thí điểm ứng dụng công nghệ xác thực khuôn mặt khách đi máy bay cho thấy còn hạn chế, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị Bộ Giao thông vận tải cho tiếp tục thí điểm.

USDOT đề xuất sớm thông qua luật cấm các hãng hàng không thu phí chỗ ngồi gia đình

Ngày 13/3, USDOT đã đề xuất và thúc giục các nhà lập pháp sớm thông qua luật cấm các hãng hàng không tính phí chỗ ngồi cho gia đình trong trường hợp ghế liền kề còn trống khi đặt chỗ.

Sân bay Cát Bi thử nghiệm xác thực ảnh khuôn mặt hành khách sử dụng căn cước công dân gắn chip

Từ đầu tháng 2, sân bay Cát Bi (Hải Phòng) đã thí điểm 1 làn riêng thử nghiệm xác thực khuôn mặt hành khách đi máy bay nội địa có sử dụng thẻ căn cước công dân gắn chip khi kiểm tra an ninh hàng không.

Thí điểm xác thực ảnh khuôn mặt khi làm thủ tục đi máy bay trong quý 1-2023

Theo Cục Hàng không, quý 1-2023 sẽ thí điểm triển khai xác thực sinh trắc học (vân tay, khuôn mặt, mống mắt...) hành khách làm thủ tục đi máy bay, trước khi báo cáo cấp thẩm quyền về kết quả thí điểm để áp dụng rộng rãi.

3 sai lầm cực kỳ dễ mắc ở cổng soát vé máy bay

Một chuyên gia du lịch đã tiết lộ một số sai lầm gây phiền hà mà khá nhiều người tình cờ mắc phải, ví dụ liên quan tới vé máy bay.

Tiếp viên hàng không chú ý những gì khi nhìn bạn trên máy bay?

Chỉ trong vài giây chào đón ngắn ngủi ở cửa lên máy bay, "hồ sơ" từ trang phục, sức khỏe cho đến thái độ của bạn đã lọt vào tầm ngắm của tiếp viên hàng không.

Sân bay Nội Bài tiếp nhận hơn 100.000 hành khách đi máy bay ngày cao điểm dịp Tết

Sân bay Nội Bài đã triển khai các phương án đảm bảo phục vụ hơn 100.000 hành khách qua sân bay vào ngày cao điểm dịp Tết Nguyên đán 2023.

Vietnam Airlines và Pacific Airlines có 'đá nhau' trách nhiệm?

Mua vé máy bay trên website Vietnam Airlines nhưng Pacific Airlines khai thác, vận chuyển. Khi thay đổi giờ bay, hành khách vất vả không biết hỏi hãng nào. Khâu phối hợp của hai hãng chưa nhịp nhàng, gây phiền toái cho khách hàng.

Khách 130.000 người/ngày, sân bay Tân Sơn Nhất cần bãi đệm cho xe taxi dịp Tết

Ngày 31-12, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã kiến nghị UBND TP xem xét chấp thuận phương án sử dụng bãi đất trống để bố trí bãi đậu xe tạm cho xe taxi, xe công nghệ rước khách ở sân bay Tân Sơn Nhất trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán 2023.

Cục Hàng không yêu cầu kiểm tra giấy tờ tùy thân ở cửa lên máy bay dịp Tết

Cục Hàng không yêu cầu các sân bay, hãng hàng không nghiêm túc thực hiện quy định về đồng bộ hành khách và hành lý tại sân bay, kiểm tra giấy tờ tùy thân của hành khách tại cửa ra máy bay trong dịp Tết Nguyên đán 2023.