Tag: đi máy bay

Phía trước là bầu trời... nhiễu động

TTCT - Danh sách những thứ xảy ra hoặc ngày càng tệ hơn "vì biến đổi khí hậu" giờ có thêm một gạch đầu dòng: máy bay gặp nhiễu động nhiều hơn, an toàn bay bị đe dọa hơn.

Du lịch với hàng không "phát thải thấp"

TTCT - Ngoài thử nghiệm với nhiên liệu xanh, các máy bay vẫn có thể dùng xăng tiêu chuẩn như trước, nhưng có thể tiết kiệm nhiên liệu gấp đôi so với trước nhờ thay đổi thiết kế và cải tiến công nghệ.

Thắt dây an toàn, gập bàn ăn, mở tấm che cửa sổ giúp gì khi đi máy bay?

Đừng vì một chút bất tiện mà bỏ qua quy định thắt dây an toàn. Vậy thắt dây an toàn giúp được gì cho hành khách?

Chuyện một người từng yêu Boeing

TTCT - John Barnett từng làm việc với vai trò chốt chặn cuối cùng về an toàn cho Boeing trong hơn ba thập kỷ, và rồi quyết định không bao giờ bước chân lên cái máy bay nào nữa.

Vali bị hỏng khi gửi hành lý ở sân bay, có được bồi thường?

Đi du lịch nước ngoài lỡ vali bị hỏng khi gởi hành lý, đừng bỏ qua mà đi về nhé. Bạn sẽ được bồi thường bằng tiền hoặc một vali mới.

Giá vé máy bay tăng làm 'nóng' Ngày hội Du lịch TP.HCM 2024

Trước tình hình giá vé máy bay tăng và khan hiếm máy bay ngay trong cao điểm đi lại, các doanh nghiệp du lịch được khuyến khích giới thiệu những đường tour mới, giảm phụ thuộc tour đường hàng không.

Tạm ngưng bay, Pacific Airlines trả slot không dùng

Trong quá trình tạm ngưng để chờ Vietnam Airlines chốt phương án cho hãng thuê 3 máy bay, Pacific Airlines cam kết sẽ hoàn trả slot (lượt cất hạ cánh) không sử dụng.

Hành khách hối hả bật dậy trên máy bay: Không phải vô ích

Chuyên gia du lịch Nicole Campoy Jackson khẳng định việc nhiều khách trên máy bay vội vã đứng dậy ngay sau khi tín hiệu thắt dây an toàn tắt cũng có lợi.

Khách đi máy bay dịp Tết Giáp Thìn tăng 11%, khách nội địa giảm

Cục Hàng không Việt Nam cho biết trong 7 ngày nghỉ Tết Giáp Thìn 2024 có hơn 1,5 triệu khách đi máy bay, tăng 11% so với Tết 2023. Trong đó khách quốc tế tăng gấp đôi, khách nội địa giảm.

Nhà ga nội địa Tân Sơn Nhất có khả năng ùn tắc cục bộ  dịp Tết

Cục Hàng không cho biết trong dịp cao điểm Tết, có khả năng một số thời điểm nhà ga nội địa sân bay Tân Sơn Nhất sẽ bị ùn tắc cục bộ.