22/06/2024 17:49 GMT+7

Xem xét cấp thẻ cho tài xế xe taxi, xe công nghệ ra vào đón khách ở Tân Sơn Nhất

Tân Sơn Nhất sẽ phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, giám sát để kịp thời phát hiện xử lý taxi nâng cước, nhân viên cò mồi hoặc xe dù, xe ôm hoạt động lộn xộn trong khu vực sân bay dịp hè 2024.

Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ tăng cường kiểm tra giám sát hoạt động kinh doanh của taxi, xe công nghệ trong dịp hè, giải quyết dứt điểm hiện tượng chèo kéo, nâng giá cước - Ảnh: CÔNG TRUNG

Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ tăng cường kiểm tra giám sát hoạt động kinh doanh của taxi, xe công nghệ trong dịp hè, giải quyết dứt điểm hiện tượng chèo kéo, nâng giá cước - Ảnh: CÔNG TRUNG

Tin từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, kế hoạch phục vụ dịp hè năm 2024 đã được thống nhất, xác định giai đoạn cao điểm phục vụ khách từ cuối tháng 6 đến tháng 8.

Tần suất khai thác của hãng bay 680 - 710 chuyến/ngày, sản lượng khách đạt 110.000 lượt khách/ngày. So với các đợt cao điểm 30-4 hoặc Tết, dịp hè này ở Tân Sơn Nhất tần suất và sản lượng khách đi máy bay chưa có dấu hiệu tăng đột biến.

Tăng giám sát, kiểm tra taxi, xe dù hoạt động ở sân bay

Một trong những nội dung trọng điểm phục vụ hè 2024, Tân Sơn Nhất xác định sẽ tăng cường giải quyết tình trạng taxi, xe công nghệ, xe dịch vụ... hoạt động lộn xộn ở khu vực nội cảng. Hiện tượng taxi, xe công nghệ, xe dù chèo kéo nâng cước đang có dấu hiệu gia tăng trở lại trong thời gian gần đây, đặc biệt ở khu vực nhà để xe TCP (ga quốc nội).

Lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất khẳng định công tác phối hợp với cơ quan chức năng lập ra tổ phản ứng nhanh, trong đó có Cảng vụ hàng không miền Nam và Đồn công an Tân Sơn Nhất.

Cảng Tân Sơn Nhất sẽ tổ chức, bố trí quân số tổ phản ứng nhanh kiểm tra, giám sát nhằm phát hiện xử lý các đối tượng cò mồi, xe dù, xe ôm hoạt động trong khu vực nội sân bay...

Trả lời Tuổi Trẻ Online, đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết đã đề nghị Cảng vụ hàng không miền Nam (cơ quan của Cục Hàng không Việt Nam) xem xét lại quy trình cấp thẻ tạm, thẻ ngắn hạn có lý lịch tư pháp… cho nhân viên của các đơn vị hoạt động kinh doanh vận tải tại cảng.

Các điểm mới sẽ được triển khai với doanh nghiệp hoạt động vận tải ở sân bay. Chẳng hạn, các đơn vị kinh doanh khi làm đơn xin cấp thẻ cho nhân sự, phải có bản cam kết bảo lãnh và cam kết của nhân viên nhân sự được tuyển dụng có lý lịch tư pháp rõ ràng, chưa vi phạm quy định hoạt động tại cảng. Nhân viên hãng taxi, xe công nghệ, xe dịch vụ... khi làm việc phải mặc đồng phục và phải đeo thẻ khi làm việc.

Các đơn vị có quầy bán vé ga đến quốc tế và ga đến quốc nội phải cung cấp danh sách nhân sự (tên tuổi, ca kíp…) cho lực lượng an ninh hàng không trước khi vào làm việc. Các trường hợp đón khách sai vị trí quy định, gây mất trật tự, sẽ tiến hành thu thẻ nhân viên.

Dịp hè, số chuyến bay chậm chuyến ở Tân Sơn Nhất sẽ tăng

Dù bố trí phương án khai thác, phục vụ cao điểm hè nhưng cảng vẫn lo ngại tỉ lệ chậm chuyến bay sẽ tăng trong dịp này do... "ông trời".

Bởi, mùa hè kéo dài khoảng 3 tháng, tập trung đông đúc cả hai chiều khách đi và khách đến.

Trong khi thời điểm hè rơi vào mùa mưa, dự báo tỉ lệ chuyến bay chậm dự kiến có thể tăng. Tân Sơn Nhất lên kế hoạch chống ngập, có phương án xử lý trong trường hợp thời tiết xấu ảnh hưởng tới hoạt động bay.

Bát nháo, chèo kéo khách ở sân bay Tân Sơn Nhất, sao chưa dẹp được?Bát nháo, chèo kéo khách ở sân bay Tân Sơn Nhất, sao chưa dẹp được?

Tình trạng bát nháo, chèo kéo khách tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) tiếp tục tái diễn sau thời gian tạm lắng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên