Tag: kinh doanh vận tải

Chạy quá tốc độ cho phép 630 lần, xe khách bị tước phù hiệu vô thời hạn

Chỉ chạy tổng hành trình hơn 20.000 cây số, xe khách biển số 74B-000.95 đã chạy quá tốc độ đến 630 lần nên bị tước phù hiệu vô thời hạn.

Khoảng 18.000 xe đã được giãn chu kỳ kiểm định trực tuyến

Ngày 7-6, Cục Đăng kiểm thông báo hệ thống tra cứu gia hạn kiểm định xe trực tuyến đã hoạt động bình thường, không còn tắc nghẽn.

Tra cứu gia hạn kiểm định xe bị 'ùn tắc' vì chủ xe quá nóng ruột

Có gần 1,4 triệu xe đến 9 chỗ được giãn chu kỳ kiểm định trực tuyến trong 1 năm nhưng trong 2 ngày đã có khoảng 5 triệu lượt tra cứu gây nghẽn mạng.

Gần 1,4 triệu ô tô được giãn chu kỳ đăng kiểm ra sao?

Thông tư số 08/2023/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 3-6, gần 1,4 triệu ô tô được giãn chu kỳ kiểm định. Đây là nhóm ô tô đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải có thời gian sản xuất đến 7 năm và từ 13 - 20 năm.

Chính thức giãn chu kỳ kiểm định trực tuyến cho xe không kinh doanh vận tải

Từ hôm nay, chủ xe 9 chỗ không kinh doanh vận tải có thể vào trang web để tra cứu thông tin và in giấy xác nhận gia hạn chu kỳ kiểm định.

Hơn 98% bạn đọc đồng tình giãn chu kỳ kiểm định ngay với xe không kinh doanh

Đã có đến 98,9% bạn đọc "đồng ý" đề nghị giãn chu kỳ kiểm định ngay với xe không kinh doanh đối với ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải đã được kiểm định.

Cả trăm xe khách, xe buýt bị thu hồi phù hiệu vì vi phạm tốc độ

Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi vừa ký quyết định thu hồi phù hiệu của gần 130 phương tiện. Trong đó có gần 100 xe khách, xe buýt.

TP Thủ Đức, quận 5 đứng đầu danh sách có vị trí xe đón trả khách sai quy định

Qua rà soát, TP.HCM hiện có 60 vị trí xe đón trả khách sai quy định, trong đó địa bàn quận 5 có 20 vị trí, TP Thủ Đức có 14 vị trí.

Kinh tế khó khăn, đâu là giải pháp kinh doanh vận tải hiệu quả?

Những khó khăn về kinh tế trong năm 2022 đã dẫn đến số doanh nghiệp vận tải, kho bãi tạm ngừng kinh doanh hoặc giải thể.

Tai nạn giao thông ở Quảng Nam làm 9 người chết: Làm rõ trách nhiệm các cơ quan quản lý hạ tầng

Vụ tai nạn giao thông giữa xe khách 16 chỗ và xe đầu kéo ở huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) đã làm 9 người chết và nhiều người bị thương. Xe khách đã chạy trên tuyến đường chưa được chính thức khai thác.