Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Kinh doanh vận tải

Hà Nội yêu cầu báo cáo lượng xe hợp đồng kiểu Uber - Grab

Hà Nội yêu cầu báo cáo lượng xe hợp đồng kiểu Uber - Grab

TTO - Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội yêu cầu báo cáo danh sách xe và kết quả kinh doanh của các đơi vị kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, trong đó có Uber và Grab.

Đưa 'taxi công nghệ' vào diện quản lý

TTO - Theo Bộ GTVT, dự thảo thay thế Nghị định 86 về “qui định kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô” sẽ trình Thủ tướng xem xét việc đưa xe hợp đồng điện tử (còn gọi  taxi công nghệ) vào diện quản lý. 

Mệt mỏi vì có... xe tải

TTO- Nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM lo lắng khi quy định tất cả xe tải từ 3,5 đến dưới 7 tấn dù không kinh doanh vận tải vẫn phải đăng ký kinh doanh lại để được cấp phù hiệu, nếu không sẽ bị phạt.

Bộ GTVT đề nghị xử lý nghiêm 'xe dù, bến cóc'

TTO - Sau cuộc đối thoại "nảy lửa" giữa lãnh đạo Bộ GTVT và đại diện các nhà xe bị điều chuyển luồng, Bộ này có văn bản cứng rắn hơn về nạn xe dù, bến cóc gửi đến nhiều tỉnh thành.

Không kiểm định xe giường nằm lắp đặt thêm thiết bị điện tử

TTO - Bộ GTVT chỉ đạo các đơn vị đăng kiểm kiên quyết không kiểm định đối với các xe khách giường nằm lắp đặt thêm các thiết bị điện tử không theo quy định, gây quá tải cho hệ thống điện của xe.

Tài xế Uber, Grab tố bị đối xử 'rẻ mạt'

TTO - Trong khi cơ quan chức năng chật vật với việc thu thuế của Uber thì với mức thu phí từ 15-25%, nhiều lái xe của Uber kêu... khó thở.

Uber Việt Nam sẽ phải đóng cửa?

TTO - Bộ Giao thông vận tải vừa yêu cầu Công ty TNHH Uber Việt Nam không được cung cấp, phối hợp với các chủ phương tiện và đơn vị vận tải để kinh doanh vận tải trái với quy định hiện hành...

Khai trương dịch vụ công trực tuyến cấp phép kinh doanh vận tải

TTO - Ngày 25-11, Bộ GTVT chính thức khai trương hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 cấp, đổi giấy phép kinh doanh vận tải; cấp, đổi biển hiệu, phù hiệu xe ô tô trên cổng thông tin điện tử dichvucong.mt.gov.vn.

Kinh doanh đường sắt cần tách thành hai loại

TTO - Sáng 11-11, Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật đường sắt (sửa đổi) và dự án Luật chuyển giao công nghệ (sửa đổi), hầu hết các đại biểu cho rằng cần tách kinh doanh đường sắt thành kinh doanh hạ tầng và vận tải.