Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Taxi

Sân bay Nội Bài phải sửa quy định riêng về niên hạn taxi

Sân bay Nội Bài phải sửa quy định riêng về niên hạn taxi

TTO - Bộ GTVT vừa yêu cầu sân bay quốc tế Nội Bài tuân thủ quy định về niên hạn xe taxi được nhượng quyền khai thác tại đây là 8 năm thay vì 6 năm như cảng hàng không này tự đặt ra.

09:02

Hiệp hội Vận tải Hà Nội thừa nhận taxi thua cuộc trước Uber, Grab

TTO - Hiệp hội Vận tải Hà Nội thừa nhận taxi bại trận trước Uber - Grab và kêu gọi các hãng taxi ở thủ đô hãy bình tĩnh, kiềm chế trước những vấn đề đang diễn ra, không tạo ra phản cảm trong xã hội.

04:16

Toàn cảnh những 'bất công' trong đại chiến taxi

TTO - Những biểu ngữ của giới "taxi truyền thống" ở cả Hà Nội lẫn TP.HCM nhắm vào "taxi công nghệ" Uber và Grab phản ánh những "bất công" về thuế và điều kiện kinh doanh.

10:13

Cởi trói cho taxi truyền thống để được giống Uber - Grab

TTO - Grab, Uber được nhiều người chọn, taxi truyền thống bị nhiều người chê, nhưng đã có một sự bất bình đẳng trong điều kiện kinh doanh và thuế vì vậy, để tạo sự công bằng cần cởi bỏ các quy định đưa hai bên xích lại gần nhau.

04:41

Hà Nội yêu cầu gỡ các biểu ngữ trên taxi

TTO - Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị các doanh nghiệp, chủ hãng kinh doanh vận tải taxi tháo bỏ toàn bộ biểu ngữ có nội dung phản đối quyết định 24 của Bộ GTVT và hoạt động của các xe taxi công nghệ như Grab, Uber...

04:17

Taxi 'cố thủ' đường vào sân bay Tân Sơn Nhất chờ đón khách

TTO - Taxi nằm "đắp chiếu" trên vỉa hè, dưới lòng đường cả giờ để chờ đón khách là những hình ảnh xuất hiện nhiều trên đường Hồng Hà, Yên Thế lối vào sân bay Tân Sơn Nhất.

08:32

Taxi Vinasun dán biểu ngữ 'Yêu cầu Uber và Grab...' gây tranh cãi

Từ sáng sớm 8-10, trên các tuyến đường ở TP.HCM, người ta thấy nhiều xe taxi Vinasun dán biểu ngữ ở đuôi xe với dòng chữ “Yêu cầu Uber và Grab phải tuân thủ pháp luật Việt Nam”.

10:50

Taxi truyền thống nỗ lực cải tiến để trụ lại trước Grab, Uber

TTO - Dù thừa nhận các hãng taxi đã có nhiều thay đổi để cạnh tranh với các hãng taxi công nghệ, nhưng nhiều người tiêu dùng cho rằng việc cải tiến này chưa đáp ứng kỳ vọng của khách hàng.

03:14

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải: Cứ nhìn vào số người đi Grab, Uber

TTO - Bộ Giao thông - vận tải cho rằng chuyện Hiệp hội Taxi Hà Nội yêu cầu dừng khẩn cấp Grab và Uber cũng như dán khẩu hiệu phản đối chỉ "đại diện cho một nhóm doanh nghiệp".