30/03/2020 20:02 GMT+7

Cho lên '5 trực thăng phun thuốc diệt virus', dính phạt 10 triệu

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Chị C. thừa nhận đã sử dụng tài khoản Zalo đăng tin “Tối nay từ 11:40 tối không ai đi nên đi ra đường vì sẽ có 5 máy bay trực thăng phun thuốc khử trùng vào không khí để diệt virus corona".

Tối 30-3, ông Nguyễn Xuân Sơn - giám đốc Sở Thông tin truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết thanh tra sở vừa phối hợp với phòng PA03 Công an tỉnh ra quyết định xử phạt hành chính đối với một chủ tài khoản mạng xã hội Zalo vì đăng tin sai sự thật.

Theo biên bản làm việc, chị Trần T.C. (trú phường Kim Long, TP Huế) đã sử dụng tài khoản Zalo có tên Phong Lan Tím đăng tải nội dung "Tối nay từ 11:40 tối không ai nên đi ra đường. Cửa ra vào và cửa sổ nên được đóng lại khi 5 máy bay trực thăng phun khử trùng vào không khí để diệt trừ coronavirus. Vui lòng xử lý thông tin này cho tất cả các địa chỉ liên lạc của bạn".

Làm việc tại cơ quan công an, chị C. nói rằng lấy chị nghe thông tin trên từ một người bạn ở huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) nên đăng lên tài khoản Zalo của mình. Chị C. thừa nhận không biết làm như vậy là vi phạm pháp luật và cam kết sẽ không tái phạm.

Căn cứ vào các quy định pháp luật, Sở Thông tin - truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng.

Xử phạt chủ 18 tài khoản Facebook tung tin giả phong tỏa toàn TP.HCM Xử phạt chủ 18 tài khoản Facebook tung tin giả phong tỏa toàn TP.HCM

TTO - Sở Thông tin - truyền thông và Công an TP.HCM sẽ xử lý nghiêm chủ 18 tài khoản trên mạng xã hội tung tin giả việc phong tỏa toàn TP.HCM trong 14 ngày, khuyến nghị người dân theo dõi thông tin phòng chống COVID-19 trên báo, đài chính thống.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận