Thứ 4, ngày 23 tháng 6 năm 2021

Yêu cầu phạt mức cao nhất với người tung tin giả về COVID-19

16/03/2020 20:16 GMT+7

TTO - Chiều 16-3, tại cuộc họp đúc kết 10 ngày cao điểm chống dịch COVID-19, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở Thông tin - truyền thông, Công an tỉnh áp dụng mức phạt cao nhất để răn đe với người tung tin thất thiệt về COVID-19.

Yêu cầu phạt mức cao nhất với người tung tin giả về COVID-19 - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh (thứ hai từ phải sang) thưởng nóng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc chống dịch COVID-19. Ảnh - B.D

Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân cho biết đến chiều 16-3, tỉnh này đã lấy tổng cộng 285 trường hợp mẫu xét nghiệm, trong đó 3 trường hợp dương tính, 20 trường hợp đang đợi kết quả, số còn lại đều cho kết quả âm tính.

Dù tình hình đang rất căng thẳng nhưng theo ông Tân thì chính quyền và doanh nghiệp, người dân đang làm rất tốt công tác chống dịch với ý thức, sự hợp tác cao nhất.

Yêu cầu phạt mức cao nhất với người tung tin giả về COVID-19 - Ảnh 2.

Cán bộ y tế, công an đang khẩn trương hoàn tất việc chuẩn bị để đón tiếp người nước ngoài tới khu cách ly tập trung ở số 1 Cửa Đại, TP Hội An - Ảnh - B.D

Theo phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, để chống dịch hiệu quả thì một trong những nguyên tắc là phải minh bạch.

"Chính quyền cơ sở và tất cả người dân phải có ý thức cao nhất, tuyệt đối không lơ là chủ quan, không hoang mang lo lắng, không dấu dịch. Khi có người có dấu hiệu bệnh là cách ly ngay, không để lây lan ra cộng đồng và không được tung tin thất thiệt ra cộng đồng" - ông Tân nói.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nêu ra tình trạng xảy ra thời gian qua. Đó việc nhiều cá nhân cố tình tung tin thất thiệt về đại dịch COVID-19 trên mạng xã hội Facebook đã gây hoang mang cho người dân, ảnh hưởng tới việc chỉ đạo điều hành chống dịch.

Tới nay, cả nước đã có 800 trường hợp, vụ việc ở cả nước liên quan đến tin thất thiệt về dịch COVID-19 bị xử phạt. Tuy nhiên, hiện tượng này vẫn xảy ra khá nhiều.

Yêu cầu phạt mức cao nhất với người tung tin giả về COVID-19 - Ảnh 3.

Bên trong khu cách ly tập trung dành cho người nước ngoài tại Hội An. Ảnh - B.D

"Tôi đề nghị Sở Thông tin - truyền thông Quảng Nam phối hợp với Công an tỉnh rà soát và khi xác định được cá nhân tung tin thất thiệt thì phải áp dụng luật để xử lý ở mức cao nhất. Phải xử lý thật nghiêm và thông tin rộng rãi ra để răn đe" - ông Tân nói.

Về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn Quảng Nam, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Hai cho biết đến nay Quảng Nam đã ghi nhận 3 ca dương tính, tỉnh cũng đã cho rà soát và lấy 285 mẫu xét nghiệm và đa số cho kết quả âm tính.

Liên quan đến ca bệnh số 57, bác sĩ Nguyễn Văn Hai cho biết tới cuối ngày 16-3 toàn bộ các mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp có tiếp xúc với ca bệnh này đã cho kết quả âm tính.

"Tỉnh quyết tâm bằng bằng mọi cách không được để dịch bùng phát trên địa bàn" - giám đốc Sở Y tế Quảng Nam nhấn mạnh.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận