Tag: Tin giả

Chủ hụi báo mất 4 tỉ vì muốn tạo niềm tin nơi con hụi

Sáng 31-1, tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh An Giang cho biết vừa tiếp nhận xử lý trường hợp báo tin sai sự thật rằng bị mất trộm tài sản trị giá gần 4 tỉ đồng, xảy ra tại ấp Chánh Hưng, xã Bình Long, huyện Châu Phú.

Nơi niềm tin sinh ra

Câu chuyện ồn ào nhất trên mạng xã hội tuần rồi đã nhanh chóng đi đến kết thúc với cách xử lý truyền thông theo tác phong quân đội - dứt khoát, chuyên nghiệp, nhanh chóng.

Tạo ‘đề kháng’, chế tài mạnh để ngăn chặn tin giả

Sau tin giả 'nữ sinh Trường HUFLIT bị xâm hại khi học quân sự', nhiều ý kiến đề nghị cần giúp người trẻ nhận diện tin giả, và chế tài mạnh người tung tin giả.

'Bí quyết' nhận ra tin giả, tin sai sự thật trên mạng

"Cẩm nang phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng" được Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai xây dựng và chính thức công bố hôm nay, 27-12.

Tòa châu Âu: Google phải xóa thông tin sai, thông tin đã cũ

TTO - Tòa công lý châu Âu ngày 8-12 có phán quyết yêu cầu Google xóa bỏ thông tin liên quan tới người dân tại lục địa này trong kết quả tìm kiếm nếu thông tin đó được chứng minh là sai hoặc lạc hậu.

Hải quân Mỹ bác tin bắt Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi

TTO - Hải quân Mỹ mới đây bác bỏ thông tin về việc họ đã bắt giữ Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi với cáo buộc 'phản quốc và âm mưu xúi giục nổi loạn'.

'Tin giả nhưng hậu quả thật, có thể làm tê liệt, sụp đổ doanh nghiệp'

TTO - "Đáng lo ngại nhất là tin giả lan nhanh, khó xác định nguồn. Từng người dân, từng doanh nghiệp rất khó tự xác định nguồn gốc tin giả phát tán và mức độ thật giả".

'Công an đến nhưng không phải soi đèn cho giang hồ phá vườn cây của dân'

TTO - Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk khẳng định các thông tin lan truyền trên mạng việc 'công an soi đèn cho giang hồ phá vườn cây của dân' là sai sự thật và đã triệu tập một số người liên quan.

Làm doanh nhân thật khổ

TTO - Làm doanh nhân bây giờ khổ quá ông ơi!

Tin giả lũng đoạn nền kinh tế, chặn được không?

TTO - Thời gian qua, tin giả đã bùng nổ khiến các doanh nghiệp, nền kinh tế và đặc biệt là thị trường chứng khoán, bất động sản nhiều phen lao đao. Cần phải có các biện pháp mạnh tay.