Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Tin giả

Bộ Quốc phòng Nga kết tội Mỹ bằng 'ảnh giả'

Bộ Quốc phòng Nga kết tội Mỹ bằng 'ảnh giả'

TTO - Bộ Quốc phòng Nga vừa trở thành nạn nhân mới nhất của vấn nạn tin giả, hình ảnh tin tức khai quật khi nhầm lẫn dùng một bức ảnh trong năm 2016 để kết tội Mỹ ủng hộ IS.

Trẻ mầm non ăn gà 'chưa làm lòng' là tin thất thiệt

TTO - Cơ quan có thẩm quyền khẳng định thông tin trẻ mầm non ở Hải Phòng bị ăn gà luộc nguyên con 'chưa làm lòng' chỉ là tin thất thiệt.

Ngoại trưởng TBN: Nhiều ảnh cảnh sát đàn áp là giả mạo

TTO - Ngoại trưởng Tây Ban Nha, Alfonso Dastis nói rằng nhiều bức ảnh cảnh sát Tây Ban Nha đàn áp người dân trong cuộc trưng cầu ý dân tại Catalonia là ngụy tạo.

Đài Fox News 'hớ' nặng vì bị nhân vật lừa

TTO - Ai cũng nghĩ John Garofalo là thành viên của Navy SEAL và từng tham gia chiến tranh Việt Nam, nhưng hóa ra ông này… nói dối.

Quảng cáo chứa tin giả xuất hiện ngay trên trang kiểm chứng tin tức

TTO - Một sự cố “tréo ngoe” vừa xảy ra khi các quảng cáo chứa tin tức giả lại xuất hiện ngay trên các trang như Snopes hay Politifact.

Ý đưa lớp 'chống tin giả' vào trường học

TTO - Trước thực trạng tin giả đang tràn lan, chính phủ Ý phối hợp với những trang mạng xã hội tổ chức các lớp 'chống tin giả' cho học sinh trong trường phổ thông.

Ông Trump nói cáo buộc mình quấy rối tình dục là 'tin giả'

TTO - Tổng thống Donald Trump đã gọi vụ một cô gái kiện ông về tội quấy rối tình dục trong chương trình truyền hình thực tế 'Apprentice' là tin giả.

5 tin giả từng gây hoang mang trong lịch sử

TTO - Lịch sử báo chí luôn phải đối mặt với nạn tin giả, dĩ nhiên không trầm trọng như thời gian gần đây. Và đây là một số điển hình về những tin giả từng gây hoang mang cho người đọc.

Lỗi kỹ thuật của Dow Jones khiến tin giả Google thâu tóm Apple lan truyền

TTO - Trang tin Dow Jones vừa gửi thông báo đính chính với mọi người về tin giả "Google sẽ thâu tóm Apple" đã vô tình được xuất bản trên trang này do “lỗi kỹ thuật”.