24/09/2021 12:54 GMT+7

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: 'Công điện không chính xác, Thủ tướng không kiểm điểm Đà Nẵng'

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - "Nội dung công điện trên là không chính xác, Thủ tướng đã gọi điện thoại cho tôi trao đổi là không kiểm điểm Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch" - ông Nguyễn Văn Quảng, bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cho biết.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Công điện không chính xác, Thủ tướng không kiểm điểm Đà Nẵng - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng khẳng định Đà Nẵng đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19 - Ảnh: TẤN LỰC

Trưa 24-9, ông Nguyễn Văn Quảng, bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cho biết Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính không kiểm điểm Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch.

Trước đó, ngày 23-9, Văn phòng Chính phủ có công điện 6763/CĐ-VPCP truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới bộ trưởng các bộ Công an, Y tế, bí thư, chủ tịch UBND tỉnh, thành phố Đà Nẵng, Hà Nam, Kiên Giang về công tác phòng chống dịch.

Theo nội dung công điện, trong mấy ngày vừa qua, sau khi thực hiện nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, tại một số địa phương đã có hiện tượng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong phòng, chống dịch, một số nơi xuất hiện các ổ dịch mới.

Do đó, để kịp thời chấn chỉnh, tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, giữ vững thành quả chống dịch trong thời gian qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu lãnh đạo các tỉnh thành Đà Nẵng, Hà Nam, Kiên Giang thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Nói với người dân và doanh nghiệp ngày 24-9, ông Nguyễn Văn Quảng, bí thư Thành ủy Đà Nẵng, khẳng định TP đã kiểm soát được dịch bệnh, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. Sắp tới, TP đang tính toán các giải pháp và phương án để mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế - xã hội từ ngày 1-10.

"Nội dung công điện trên là không chính xác, Thủ tướng đã gọi điện thoại cho tôi trao đổi là không kiểm điểm Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch. Hiện nay TP Đà Nẵng có đủ năng lực kiểm soát phòng chống dịch và các biện pháp chống dịch đi đúng hướng", ông Quảng cho biết.

Thủ tướng yêu cầu không tụ tập đông người nơi công cộng Thủ tướng yêu cầu không tụ tập đông người nơi công cộng

TTO - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp tục yêu cầu chấn chỉnh, thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

TẤN LỰC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên