06/07/2023 15:00 GMT+7

Bạn biết gì về nhân viên tổ chức sự kiện? Những kỹ năng cần trang bị (phần 2)

Tổ chức sự kiện là một nghề nghiệp thú vị với mức thu nhập hấp dẫn, mang lại nhiều trải nghiệm thực tế, song cũng không ít áp lực. Ngay sau đây, CareerBuilder sẽ giúp bạn có những thông tin đầy đủ và chi tiết hơn về công việc này nhé!

Những kỹ năng quan trọng mà nhân viên tổ chức sự kiện cần trang bị

Đi đôi với khối lượng công việc lớn, đòi hỏi các nhân viên tổ chức event phải vững kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng mềm. Một số kỹ năng quan trọng cần trang bị như sau:

Kỹ năng tổ chức và kết hợp làm việc nhóm

Đặc thù công việc của lĩnh vực tổ chức sự kiện là cần sự tương tác, phối hợp giữa các cá nhân trong nhóm cùng các bộ phận liên quan. Vì vậy, nhân viên event cần phải biết cách phối hợp làm việc nhóm. Khi có kỹ năng tổ chức và làm việc nhóm tốt, người làm sự kiện sẽ biết cách sắp xếp các đầu việc một cách hợp lý, phân bổ lượng nhân sự phù hợp và có thể kiểm soát tốt những vấn đề rủi ro có thể xảy ra. Hơn nữa, việc kết nối linh hoạt giữa các thành viên trong nhóm tổ chức sự kiện sẽ góp phần rất lớn vào thành công của sự kiện.

Trang bị những kỹ năng cần thiết khi làm việc trong ngành tổ chức sự kiện - Ảnh: Internet.

Trang bị những kỹ năng cần thiết khi làm việc trong ngành tổ chức sự kiện - Ảnh: Internet.

Cần cù, chịu khó, chủ động trong công việc

Tổ chức sự kiện là ngành nghề đòi hỏi tính chủ động cao trong công việc. Vì vậy mà công việc này thường phù hợp với những bạn trẻ năng động, sáng tạo. Bên cạnh đó, công việc này cần sự chăm chỉ, chịu khó, khả năng chịu được áp lực cao trong công việc bởi bạn sẽ thường xuyên bận rộn, thời gian làm việc thất thường để đảm bảo theo kịp tiến độ.

Kỹ năng xử lý tình huống nhanh chóng

Mỗi sự kiện diễn ra đều không loại trừ khả năng xảy ra những vấn đề hay sự cố phát sinh. Ngoài nhiệm vụ giám sát các hạng mục công việc đang diễn ra, người tổ chức sự kiện còn phải đảm nhận việc xử lý các tình huống bất ngờ. Trước mọi sự kiện, nhân viên event cần có kế hoạch dự trù những trường hợp ngoài ý muốn có thể xảy ra và đưa ra phương án dự phòng hiệu quả.

Có óc thẩm mỹ và kỹ năng sáng tạo

Sự sáng tạo sẽ giúp cho các nhân viên làm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện tạo được dấu ấn riêng cho chương trình. Điều này thể hiện qua những ý tưởng đột phá, các đề xuất mang tính thuyết phục cũng như những phương án giải quyết rủi ro hợp lý. Bên cạnh đó, có năng khiếu thẩm mỹ tốt sẽ giúp cho sự kiện hoàn hảo về mặt hình thức, để lại ấn tượng đặc biệt cho những người tham dự.

Sự đam mê và nhiệt huyết trong là yếu tố cần thiết trong mọi ngành nghề - Ảnh: Internet.

Sự đam mê và nhiệt huyết trong là yếu tố cần thiết trong mọi ngành nghề - Ảnh: Internet.

Có niềm đam mê và sự nhiệt tình trong công việc

Tính chất công việc của ngành tổ chức sự kiện đòi hỏi sự nỗ lực cao, cộng với việc thường xuyên phải đi lại. Vì vậy, công việc này được đánh giá là khá khắc nghiệt. Để có thể theo đuổi và gắn bó lâu dài với công việc tổ chức sự kiện, bạn cần phải có sự đam mê và nhiệt huyết mãnh liệt. Đây sẽ là yếu tố quan trọng giúp bạn vượt qua những trở ngại, thử thách trong công việc.

Những ai phù hợp với nghề tổ chức sự kiện?

Thực tế, những người làm việc trong lĩnh vực tổ chức sự kiện không cần quá nhiều bằng cấp hay đào tạo đúng chuyên ngành. Tuy nhiên, họ cần phải đáp ứng một số yêu cầu về tố chất như sau:

Năng động, sáng tạo: Công việc của nhân viên event chủ yếu xoay quanh việc lên kế hoạch và triển khai, giám sát các sự kiện với quy mô lớn, nhỏ khác nhau. Những người năng động, sáng tạo sẽ luôn có dồi dào năng lượng để xử lý và hoàn thành các nhiệm vụ với thái độ tích cực. Không những vậy, sự sáng tạo còn hỗ trợ bạn tạo ra nhiều ý tưởng mới lạ, độc đáo, mang lại những trải nghiệm tốt cho khách hàng.

Có khả năng tổ chức, sắp xếp công việc hợp lý: Trước khi sự kiện diễn ra, mọi công tác chuẩn bị sẽ khiến bạn luôn ở trong trạng thái bận rộn với hàng trăm công việc khác nhau. Do đó, nếu không biết cách quản lý thời gian, sắp xếp và tổ chức các hạng mục công việc hợp lý thì sẽ ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện.

Những ai phù hợp làm việc trong ngành tổ chức sự kiện? - Ảnh: Internet.

Những ai phù hợp làm việc trong ngành tổ chức sự kiện? - Ảnh: Internet.

Có tính cầu toàn: Những người sở hữu tính cách này thường rất thích hợp để làm việc trong lĩnh vực tổ chức sự kiện. Họ vừa có sự tỉ mỉ, cẩn trọng, chú ý đến từng tiểu tiết, thực hiện mọi thứ một cách hoàn hảo nhất, lại vừa có khả năng quan sát tổng thể, bao quát sự kiện.

Sức khỏe tốt: Đã làm việc trong lĩnh vực sự kiện chắc chắn sẽ không thể nào tránh khỏi việc gặp gỡ các đối tác, đơn vị cung cấp, khách hàng. Hơn nữa, việc này còn diễn ra liên tục. Vì vậy, có sức khỏe tốt cùng với sự nhanh nhẹn là điều rất quan trọng giúp bạn gắn bó lâu dài với nghề.

Mức lương cơ bản của nhân viên tổ chức sự kiện

Không có một con số chính xác và cụ thể cho mức lương của nhân viên tổ chức sự kiện. Mức thu nhập của ngành nghề này không chỉ phụ thuộc vào kinh nghiệm mà còn bị tác động bởi các yếu tố về "mùa vụ" (loại sự kiện, quy mô tổ chức, vị trí đảm nhiệm,..). Tuy nhiên, về cơ bản, mức lương trung bình của nhân viên event khoảng 9 triệu đồng/tháng. Xét về kinh nghiệm làm việc, mức lương sẽ được phân chia cụ thể như sau:

● Với các ứng viên chưa có kinh nghiệm: Mức lương thường dao động trong khoảng 4 – 6 triệu đồng/tháng.

● Với những nhân viên sự kiện có từ 1 - 2 năm kinh nghiệm: Mức lương cơ bản thường dao động từ 8 – 10 triệu đồng/tháng, thậm chí cũng có thể lên đến 20 triệu đồng/tháng tùy vào năng lực mỗi người.

● Với các vị trí quản lý/trưởng phòng tổ chức sự kiện từ 5 năm trở lên: Mức lương cơ bản thường dao động từ 30 – 40 triệu đồng/tháng.

Thu nhập bình quân trong ngành tổ chức sự kiện theo khảo sát của VietNamSalary - Ảnh: Internet.

Thu nhập bình quân trong ngành tổ chức sự kiện theo khảo sát của VietNamSalary - Ảnh: Internet.

Tìm việc làm tổ chức sự kiện ở đâu?

Với xu thế phát triển toàn cầu cũng như nhu cầu tuyển dụng nhân viên tổ chức sự kiện ngày một gia tăng, tìm kiếm việc làm ở ngành nghề này không phải là điều khó khăn. Các ứng viên có thể tìm việc tổ chức sự kiện thông qua sự giới thiệu của bạn bè/người thân hoặc các thông tin tuyển dụng đăng trên những fanpage mạng xã hội. Đặc biệt, website tuyển dụng chính là mảnh đất màu mỡ để bạn khai thác thông tin việc làm phù hợp.

CareerBuilder chính là một trong những website tuyển dụng hàng đầu mà bạn có thể lựa chọn và nộp hồ sơ ứng tuyển trực tiếp tại đây. Không chỉ là việc làm nhân viên tổ chức sự kiện mà có đến hàng trăm, hàng nghìn công việc khác nhau từ các công ty lớn, nhỏ trên cả nước đã được kiểm duyệt kỹ càng và đăng tải, mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Hy vọng những thông tin mà CareerBuilder chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc của nhân viên tổ chức sự kiện và giúp ích cho bản thân trong quá trình tìm hiểu cũng như định hướng nghề nghiệp. CareerBuilder rất mong được đồng hành cùng bạn trong quá trình hướng nghiệp, mang đến những thông tin hữu ích về mọi ngành nghề.

Cách chọn ảnh CV thu hút nhà tuyển dụngCách chọn ảnh CV thu hút nhà tuyển dụng

Ảnh CV là một phần không thể thiếu nếu bạn muốn thiết lập bản CV đẹp. Một bức ảnh cuốn hút sẽ giúp nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt với bạn, vì thế mà cơ hội trúng tuyển cũng cao hơn. Vậy làm thế nào để có ảnh CV xin việc đẹp? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của CareerBuilder nhé.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên