Tag: Thời gian làm việc

4 ngày nhiều hơn 5 ngày?

TTCT - Công ty Daub CNC Technik ở Sauerland hiện làm việc 9 giờ/ngày, 4 ngày một tuần. Họ thấy rất nhiều lợi thế: công ty tiết kiệm năng lượng và thu hút được nhân lực giỏi.

Actuary là gì? Chân dung một chuyên gia Actuary (phần cuối)

Actuary là một ngành có tiềm năng phát triển tốt trong những năm gần đây. Vậy Actuary là gì? Công việc chính của nhà thẩm định rủi ro là gì? Yêu cầu những kỹ năng gì? Tìm hiểu chi tiết hơn về việc làm Actuary trong bài viết sau đây của CareerBuilder.

30% lao động nữ sẵn sàng nghỉ việc 'đổi lấy sự cân bằng'

Nhiều phụ nữ phải “gánh” trên vai nhiều trách nhiệm như người vợ, người mẹ, nhân viên hoặc lãnh đạo trong công ty khiến 30% lao động nữ được hỏi sẵn sàng nghỉ việc vì mất cân bằng công việc và cuộc sống.

Cách xác định công việc hoàn hảo dành cho bạn

Bạn đang nhận được nhiều lời đề nghị làm việc một lúc? Xin chúc mừng! Giờ là lúc chọn ra đâu là lời mời bạn nên chớp lấy, và lời mời nào thì nên từ chối. Bắt đầu!

Hàn Quốc: Lao động nước ngoài có thể được gia hạn lưu trú lên 10 năm

Hàn Quốc sẽ áp dụng đặc cách để những lao động nước ngoài làm việc liên tục trong một thời gian dài và thỏa mãn các điều kiện nhất định có thể làm việc tối đa trong vòng 10 năm.

Freelancer: Từ bóc lạc đến nền kinh tế số

TTCT - Lao động thời vụ, làm việc theo dự án, freelancer, lao động tự do… Nhiều từ ngữ khác nhau có thể được sử dụng để chỉ cùng một dạng lao động đang ngày càng phổ biến trên một thị trường thay đổi nhanh chóng.

Giới trẻ Hàn Quốc thay đổi thị hiếu lựa chọn việc làm

Giới trẻ Hàn Quốc giờ đây đã thay đổi thị hiếu lựa chọn việc làm, không cho rằng công chức nhà nước ổn định là tốt nhất.

Tại sao ngủ đủ giấc nhưng mắt vẫn có quầng thâm?

TTO - Quầng thâm thường là dấu hiệu phổ biến cho thấy sự mệt mỏi và thiếu ngủ. Nhưng đó không phải là nguyên nhân duy nhất.

Kết nối nơi công sở: Miễn cưỡng không hạnh phúc

TTCT - Cần những cách làm mới, sáng tạo để mang lại không khí vui vẻ thực sự giữa đồng nghiệp bởi miễn cưỡng không thể mang lại niềm vui.

'Hybrid working' - Giải pháp mới thu hút người lao động

Đại dịch COVID-19 đã tạo nên sự thay đổi mạnh mẽ trong thế giới việc làm. Điều này được phản ánh rõ trong làn sóng nghỉ việc ồ ạt năm 2021 khi hàng triệu lao động Mỹ đồng loạt bỏ việc.