Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Kỹ năng mềm

Chàng trai bỏ việc lương trăm triệu để 'Giảng dạy vì Việt Nam'

Chàng trai bỏ việc lương trăm triệu để 'Giảng dạy vì Việt Nam'

TTO - Tốt nghiệp thạc sĩ chính sách công ĐH Harvard (Mỹ), Huỳnh Hạnh Phúc làm việc cho Công ty Grab với mức lương trên trăm triệu đồng/tháng. Nhưng anh luôn đau đáu một điều khác.

12:46

Quá nhiều phong trào, cuộc thi trong nhà trường

TTO - Một số người nước ngoài làm việc trong ngành giáo dục có ý kiến như vậy khi nghe giáo viên VN phản ảnh về việc giáo viên và học sinh VN mỗi năm phải tham gia quá nhiều phong trào, cuộc thi...

10:39

Phát động cuộc thi “Vượt qua giới hạn”

TTO - Cuộc thi “Breaking the Limit” (Vượt qua giới hạn) từ nay đến 14-10 do Deloitte Việt Nam và Viện Kế toán công chứng Anh và Xứ Wales (ICAEW) Việt Nam phát động.

07:59

TP.HCM thiếu nguồn lao động chất lượng cao

TTO - Theo báo cáo của Sở Lao động-thương binh và xã hội TP.HCM ngày 3-8, thành phố đang thiếu nguồn lao động chất lượng cao.

09:07

ASEP 2017: Người trẻ chung tay vì môi trường

TTO - Năm nay Việt Nam có tám sinh viên đại diện tham gia Diễn đàn môi trường sinh viên châu Á (ASEP) 2017. Sinh viên tham dự phải có kiến thức về môi trường, văn hóa và kỹ năng mềm.

10:18

Nuôi dưỡng trí tuệ cảm xúc ngay từ nhỏ

TTO - Có thâm niên ở nhiều vị trí quản lý, chị Nguyễn Thụy Tình Ca (giám đốc đại diện của Resorts World Sentosa Singapore tại VN) cho biết cả IQ và EQ đều cần thiết cho sự thành công của một con người.

08:34

Có khoảng trống trí tuệ cảm xúc?

TTO - Tại một buổi tọa đàm trước khoảng 100 sinh viên TP.HCM, vị giám đốc một công ty chuyên về nhân sự đặt câu hỏi: “Ai có thể đứng lên kể một câu chuyện cười cho tất cả mọi người?”. Không một cánh tay nào nhanh chóng giơ lên.

09:42

Học sống tử tế

TTO - Vừa qua, các học sinh tại Trường trung học Honeysuckle (bang Alabama, Hoa Kỳ) được khuyến khích tham gia vào các hoạt động xoay quanh chủ đề sống tử tế diễn ra trong vòng một tuần.

05:00

​Cho trẻ va chạm đời sống để học 6 kỹ năng mềm

Sự thiếu hụt các kỹ năng mềm là lý do phần khiến nhiều bạn trẻ thiếu lợi thế khi bước chân vào ngưỡng trưởng thành. Giải bài toán này, cố gắng không chỉ từ phía nhà trường mà còn có cả phụ huynh.