Tag: cơ hội trúng tuyển

Chọn ngành gần trong cùng lĩnh vực thay vì đua vào ngành hot

Nhiều thí sinh muốn theo ngành 'hot' nhưng lo ngại không trúng tuyển do điểm chuẩn các ngành này thường khá cao. Các chuyên gia tư vấn tuyển sinh đã 'bày cách' cho các bạn.

Năm 2024, đăng ký xét tuyển đại học ra sao để tăng thêm cơ hội trúng tuyển?

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có những lưu ý đặc biệt với thí sinh trong đăng ký xét tuyển đại học năm 2024 để tăng thêm cơ hội trúng tuyển, tránh rớt oan.

HUTECH nhận hồ sơ xét tuyển học bạ 63 ngành đại học từ ngày 8-1

Năm 2024, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) chính thức nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt đầu tiên từ ngày 8-1. Hai phương thức xét tuyển học bạ gồm: Xét tuyển học bạ 3 học kỳ và Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn.

Mẹo nhận diện và cách đối phó khi bạn bị sếp 'chơi xấu'

Là một người trẻ, hoặc tính cách đơn thuần, có thể bạn phải lên bờ xuống ruộng kha khá rồi mới nhận ra mình đang bị sếp 'chơi xấu' thế nào. CareerBuilder chỉ bạn một số mẹo nhận diện và đối phó trong tình huống phải trở thành "cừu đen" trong tổ chức.

Chắc suất đại học với mức điểm từ 15 đến 18

Trong giai đoạn nước rút đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, thí sinh có điểm không cao vẫn có cơ hội trúng tuyển đại học.

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 ở TP.HCM nhanh tại đây

Đúng 8h ngày 18-7, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Thí sinh có thể tra cứu nhanh tại https://tuoitre.vn/diem-thi.html

Đảo ngược "diện ưu tiên": Cú sốc lớn với tuyển sinh đại học ở Mỹ

TTCT - Gần 50 năm qua, ban tuyển dụng ở những đại học danh giá nhất ở Mỹ thường tạo điều kiện nhất định cho sinh viên da đen, gốc Mỹ Latin và thổ dân trong trường hợp mà điểm ở phổ thông của họ không vượt trội so với các nhóm sinh viên khác.

Bạn biết gì về nhân viên tổ chức sự kiện? Những kỹ năng cần trang bị (phần 2)

Bạn biết gì về nhân viên tổ chức sự kiện? Ngay sau đây, CareerBuilder sẽ giúp bạn có những thông tin

Thí sinh trúng tuyển sớm cần làm gì để chính thức trúng tuyển?

Cùng với việc ‘thư giãn nhẹ’ sau kỳ thi áp lực, thí sinh cần theo dõi các mốc thời gian quan trọng để xét tuyển đại học.

Trường ĐH Tài chính - Marketing: cơ hội trúng tuyển vào đại học ở các chương trình liên kết quốc tế

Trường Đại học Tài chính - Marketing (UFM) có các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, chất lượng cao.