18/07/2023 08:00 GMT+7

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 ở TP.HCM nhanh tại đây

Đúng 8h ngày 18-7, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Thí sinh có thể tra cứu nhanh tại https://tuoitre.vn/diem-thi.html

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023 ở TP.HCM - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023 ở TP.HCM - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Thí sinh tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 tại https://tuoitre.vn/diem-thi.html (nhập số báo danh để tra cứu).

Thí sinh cũng có thể tra cứu điểm thi trên hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/Account/Login (nhập số CCCD/CMND/ĐDCD và mã đăng nhập); Hoặc vào trang tra cứu điểm thi của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tại địa chỉ https://tracuudiemthibgd.hcm.edu.vn/

Năm nay, TP.HCM có gần 100.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó có 85.452 thí sinh là học sinh hệ THPT, 9.194 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên và 2.791 thí sinh tự do.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh cần "chốt" nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đại học. Việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển nhằm giúp thí sinh cân nhắc lựa chọn đúng ngành học phù hợp với sở thích và tăng cơ hội trúng tuyển.

Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định:

Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2023, tất cả thí sinh (gồm thí sinh tự do) phải tiếp tục đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng trên hệ thống của bộ (http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/) hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

TS Nguyễn Mạnh Hùng, chuyên viên chính Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), lưu ý: "Giai đoạn xét tuyển sớm đã kết thúc, thí sinh cần tiếp tục thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển (gồm các ngành đã đạt điểm trúng tuyển sớm và cả các ngành đăng ký xét điểm thi THPT nếu có) trên hệ thống chung của bộ. 

Việc đăng ký này để được xử lý theo quy trình toàn quốc, từ đó mới có kết quả trúng tuyển cuối cùng. Đây là quy định bắt buộc đối với tất cả thí sinh. Năm nay thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần từ ngày 10-7 đến 17h ngày 30-7".

Thí sinh phải sử dụng tài khoản cá nhân để thực hiện đăng ký xét tuyển theo hình thức trực tuyến trên hệ thống của bộ. Thí sinh tự do (đã tốt nghiệp THPT, trung cấp) chưa có tài khoản đăng ký xét tuyển, cần sớm liên hệ sở giáo dục và đào tạo để được cấp tài khoản sử dụng. Thời gian cấp từ nay đến hết ngày 20-7.

Ngày hội lựa chọn nguyện vọng xét tuyển đại học 2023

Ngày hội lựa chọn nguyện vọng xét tuyển đại học 2023 diễn ra ngày 22-7 đồng thời tại TP.HCM (khuôn viên Trường đại học Bách khoa, quận 10) và tại Hà Nội (khuôn viên Đại học Bách khoa Hà Nội, quận Hai Bà Trưng).

Trong khuôn khổ ngày hội, các chuyên gia tư vấn uy tín, nhiều năm kinh nghiệm đến từ các trường đại học lớn như Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường đại học Kinh tế TP.HCM... sẽ giải đáp những thắc mắc của phụ huynh, học sinh trong giai đoạn nước rút xét tuyển đại học.

Phụ huynh, học sinh có cơ hội trao đổi trực tiếp với các chuyên gia, được các thầy cô hướng dẫn các "chiến lược" lựa chọn, sắp xếp các nguyện vọng xét tuyển của học sinh sao cho gia tăng tối đa cơ hội trúng tuyển vào các trường đại học mong muốn.

Tại ngày hội, đại diện của các cơ sở giáo dục sẽ có mặt tại hơn 300 gian tư vấn, sẵn sàng trực tiếp giải đáp mọi thắc mắc cho học sinh, phụ huynh cũng như cung cấp thông tin cụ thể, chi tiết về học phí, học bổng, ký túc xá, đời sống sinh viên...

Ngày hội do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) tổ chức, với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Ngày hội lựa chọn nguyện vọng xét tuyển đại học 2023.

Ngày hội lựa chọn nguyện vọng xét tuyển đại học 2023.

Làm gì sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT?Làm gì sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT?

8h sáng mai (18-7), theo kế hoạch, Bộ GD-ĐT sẽ chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2023. Đây sẽ là đỉnh điểm trong hành trình đầy "cam go" của thí sinh: chốt nguyện vọng xét tuyển đại học.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên