Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Ai Cập gửi 130 xe hàng cứu trợ tới Dải Gaza sau xung đột Israel - Palestine

22/05/2021 22:21 GMT+7

TTO - Những chiếc xe tải chở tổng cộng 2.500 tấn hàng cứu trợ gồm thực phẩm, quần áo, thuốc men, sửa bột em bé... đã được Ai Cập gửi tới Dải Gaza để hỗ trợ người dân tại đây, sau khi Israel và Hamas đạt thỏa thuận ngừng bắn.

Ai Cập gửi 130 xe hàng cứu trợ tới Dải Gaza sau xung đột Israel - Palestine - Ảnh 1.

Những chiếc xe tải chở hàng cứu trợ được Ai Cập gửi tới Dải Gaza - Ảnh: Ahram.org.eg

Báo Ahram Online (Ai Cập) ngày 22-5 dẫn lời ông Bassam Rady, người phát ngôn của tổng thống Ai Cập, cho biết nước này đã gửi 130 xe tải chở hàng cứu trợ đến Dải Gaza để hỗ trợ người dân Palestine hôm 21-5.

Tổng số hàng cứu trợ lên tới 2.500 tấn, gồm thực phẩm, thuốc men, sửa bột em bé, quần áo và các vật dụng cần thiết. Ngoài ra còn có nhiều đồ dùng khác như nệm, chất khử trùng, khẩu trang, theo Tân Hoa xã.

Số hàng hóa cứu trợ trên do Quỹ Tahya Misr thuộc thẩm quyền của Phủ tổng thống Ai Cập cung cấp. Theo tạp chí Egypt Today, đoàn xe tải trên đã đi qua đường hầm Al Shahid Ahmed Hamdi Tunnel, lên đường tới Dải Gaza, theo như chỉ đạo của Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El Sisi để hỗ trợ người dân Palestine.

Động thái của Ai Cập diễn ra khoảng vài giờ sau khi Israel và phong trào Hồi giáo Hamas kiểm soát Dải Gaza đạt được thỏa thuận ngừng bắn từ sáng 21-5, do Ai Cập làm trung gian.

Thỏa thuận này đã giúp chấm dứt 11 ngày diễn ra xung đột khiến ít nhất 232 người Palestine chết (gồm 65 trẻ em) và 12 người Israel chết (gồm 1 trẻ 5 tuổi).

Vào những ngày trước thỏa thuận ngừng bắn trên, Ai Cập đã thông báo sẽ cung cấp cho Dải Gaza 500 triệu USD để hỗ trợ xây dựng lại khu vực này.

Israel đã tiến hành một loạt cuộc không kích, san phẳng nhiều tòa nhà ở Dải Gaza. Trong khi đó, lực lượng Hamas phóng hàng ngàn rocket về hướng Israel.

Thỏa thuận ngừng bắn xong, Israel - Hamas lại đụng độ Thỏa thuận ngừng bắn xong, Israel - Hamas lại đụng độ

TTO - Không lâu sau khi Israel - Hamas đạt thỏa thuận ngừng bắn, cảnh sát Israel và người Palestine đã có cuộc đụng độ ở nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa tại Jerusalem.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận