Tag: Ai Cập

Thế giới mong thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza giúp kết thúc xung đột

Chính quyền Palestine, Trung Quốc, Nga, Anh, EU và Jordan ngày 22-11 đã đồng loạt hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza và trả tự do cho con tin giữa Israel và Hamas.

Ai Cập tố Israel đánh Hamas tại Gaza nhằm xua đuổi người Palestine

Theo Bộ Ngoại giao Ai Cập, việc “trục xuất” người Palestine khỏi Dải Gaza là một “chính sách đã được tuyên bố” của Israel. Trước đó, Israel đã tấn công Dải Gaza và yêu cầu người Palestine tại đây sơ tán.

Ai Cập nối lại sơ tán qua cửa khẩu với Dải Gaza

Nhóm công dân nước ngoài và người Palestine bị thương đầu tiên đã được sơ tán từ Dải Gaza đến Ai Cập, sau khi cửa khẩu Rafah mở lại vào ngày 12-11.

Việc sơ tán khỏi Dải Gaza tạm dừng, ngoại trưởng Mỹ  thăm Bờ Tây

Hãng tin Reuters cho biết việc sơ tán dân thường qua cửa khẩu Rafah từ Dải Gaza qua Ai Cập đã dừng lại, trong khi ngoại trưởng Mỹ bất ngờ thăm Bờ Tây.

Dải Gaza: Một thảm họa nhân đạo chực chờ

TTCT - Israel đang triển khai một sách lược rất kiểu "tát nước bắt cá" có nguy cơ gây ra một thảm họa nhân đạo tại Dải Gaza trong cuộc chiến Trung Đông hiện giờ.

Ô tô rò rỉ dầu trên đường cao tốc gây tông xe liên hoàn, 35 người chết thảm

Dầu bị rò rỉ trên đường đã gây tông xe liên hoàn ở Ai Cập ngày 28-10 khiến ít nhất 35 người chết, trong đó 18 người bị thiêu sống.

Kỳ thủ Đầu Khương Duy vô địch U12 thế giới

Ngày 26-10, kỳ thủ Đầu Khương Duy đã xuất sắc vô địch lứa U12 bảng mở rộng Giải cờ vua trẻ thế giới 2023 diễn ra tại Ai Cập.

Tin tức thế giới 23-10: Israel bắn phá dài nhất vào Gaza; Tăng Israel bắn nhầm đồn lính Ai Cập

Nguy cơ tấn công người Mỹ cao trở lại ở Iraq, nhân viên sứ quán được yêu cầu rời Baghdad; Động đất 5.0 tại miền nam Trung Quốc.

Lối vào Gaza vừa hé, hàng nhân đạo 'chảy nhỏ giọt' tới người Palestine

Cửa khẩu Rafah nối Gaza với Ai Cập đã mở hôm nay 21-10, nhưng chỉ cho người nước ngoài tại Gaza rời đi, để lại câu hỏi về số phận của những người Palestine.

Dải Gaza nín thở chờ cuộc tấn công của lính Israel

Cảm giác căng thẳng và ngột ngạt ngày càng tăng ở Gaza - dải đất ven Địa Trung Hải đang do lực lượng Hamas kiểm soát.